Diễn đàn làm Đẹp Ẳn ngoài nhà hàng thì làm thịt chiên khi nào cũng ngon, nhưng sao ở nhà chế biến khi nào cũng không được ngon, phổ quát lúc ướp xong chiên lên còn bị cháy khét. Thế nên hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu cho bạn cách nấu bếp này nhé. Ngoài những gia vị ướp thịt như muối, ngũ vị hương, các con phố, tiêu,... Thì giờ đây còn mang 1 loại gia vị khi ướp cộng sẽ khiến món thịt chiên ngon hơn. Cách thức này được học lóm từ những nhà hàng đó. Cộng theo dõi bài viết để biết đấy là phương pháp gì nhé! vật liệu ướp thịt chiên ngon thịt heo 500g Hành khô Rau mùi tây Gừng Dầu ăn: 1/2 muỗng canh Đường: 1 muỗng cafe Tiêu Nước tương: một muỗng canh Nước sốt ướp thịt: 1/2 muỗng canh Bột gia vị ngũ vị hương Rượu: 1 muỗng cafe Muối ăn bí quyết thịt chiên không bị khét Bước 1 Sơ chế thịt heo Chọn làm thịt ba chỉ để chiên thì món ăn sẽ ngon hơn, sau đấy rửa làm thịt, ngâm qua mang nước muối pha loãng 2-3 phút rồi để ráo. Bước hai Ướp thịt mang gia vị Rửa hành, rau mùi, gừng sau ấy cắt nhỏ hành, rau mùi. Gừng băm nhỏ. Tiếp theo cho nước tương, nước sốt thịt, tuyến đường, rượu, tiêu trộn đều sở hữu hẩu lốn trên. Thêm một chút rượu sẽ làm thịt ngấm gia vị, sau khi chiên thì thịt sẽ ngon và đậm vị hơn. Cho hổ lốn trên vào thịt rồi lật qua lật lại, rồi ướp thịt trong 30 phút, cho thấm đều gia vị. Bước 3 Thành phẩm Cho thịt lên chảo và chiên, nhớ để dầu sôi hot rồi mới cho thịt vào, chiên lửa nhỏ cho tới khi thịt vàng đều là đã xong rồi. Đối sở hữu các miếng làm thịt quá dày, bạn nên cắt nhỏ ra, như thế miếng làm thịt sẽ chín đều, không bị khét bên ngoài và miếng thịt không bị quá khô do mất nước. làm thịt khi ướp đã thấm đều gia vị rồi, nên lúc chiên bạn lau sạch và thấm bớt nước bên ngoài của miếng làm thịt. Như vậy, miếng thịt lúc chiên sẽ không bị khét và vẫn giữ được hương vị thơm ngon. Thưởng thức món ăn thịt heo được ướp đậm vị, hương thơm phức của sả. Vị đặm đà, bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm mịn dễ ăn. Ẳn chung sở hữu rau sống và bún thì còn gì bằng. Xem thêm các các ướp thịt ngon tại Khánh Vy Home: https://khanhvyhome.com.vn/cach-uop-thit-chien cách ướp làm thịt rán mềm, không bị khét với baking soda nguyên liệu làm thịt heo: 500g Hành khô Rau mùi tây Gừng Dầu ăn: 1/2 muỗng canh Đường: một muỗng cafe Tiêu Nước tương: một muỗng canh Nước sốt ướp thịt: 1/2 muỗng canh Bột gia vị ngũ vị hương Rượu: 1 muỗng cafe Baking soda: 1/2 muỗng cafe Muối ăn bí quyết thực hiện: thịt heo sau lúc sơ chế xong, thì bạn dùng baking soda ướp đều lên những bề mặt của làm thịt, để trong tủ lạnh khoảng 15-20 phút, sau đó lấy ra rồi rửa lại cho sạch, tiến hành bước ướp thịt và chiên như phương pháp ở trên. Lưu ý lúc chiên làm thịt Nên chiên thịt ở lửa nhỏ, lúc dầu trong chảo hot thì mới được cho thịt vào, tương tự thịt sẽ chín đều và không bị khét. Nên chọn thịt ba chỉ sở hữu phần mỡ và thịt vì lúc ướp thịt rồi chiên sẽ thịt ngon hơn. thời gian ướp thịt càng lâu thì khi chiên lên thịt sẽ ngon và đậm vị hơn. Tuy nhiên cũng không nên ướp quá lâu vì làm thịt sẽ dễ bị mặn. Vì tiêu dùng làm thịt lợn để ướp nên bạn không cần cho nhiều dầu quá vì khi chiên mỡ trong khoảng làm thịt sẽ tiết ra. Nên ăn kèm thịt chiên sở hữu rau để bớt ngán. không có gì khó khăn nếu như bạn ghi nhớ thêm 1 bước đơn giản trong giai đoạn chế biến làm thịt. Thật đơn giản để có 1 món thịt chiên ngon và khi chiên lại bị cháy khét đúng không nào. Bạn với thể tham khảo thêm phương pháp thịt chiên xù để chiêu đãi Anh chị em thân yêu. Cộng thực hành ngay nhé! Xem thêm một số cách chế biến món ăn khác tại Khánh Vy Home