laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Chế biến đậu phộng phủ dừa bảo quản ít nhất 1 tháng

Thảo luận trong 'Cảm Nghĩ Về Cuộc Sống' bắt đầu bởi nafseo, 20/5/22.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 334

  1. Offline

    nafseo Active Member

    Diễn đàn làm Đẹp  Vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi, nếu bạn có thời gian xuống bếp để trổ tài làm đậu phộng nước cốt dừa thơm ngon, giòn rụm chính là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Cách làm đậu phộng nước cốt dừa (coconut covered peanuts) không mất nhiều thời gian nhưng lại là món ăn vặt được cả trẻ em và người lớn yêu thích.


    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Đậu phộng (còn có tên gọi khác là lạc) là một cây thực phẩm thuộc họ đậu phổ biến tại nhiều nước trên thế giới. Trong đậu phộng có chứa chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa rất giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, đáng chú ý hơn là chúng còn chứa các chất dinh dưỡng tốt cho tim mạch như magie, niacin, đồng, axit oleic và nhiều chất chống oxy hóa.

    Hạt đậu phộng là món ăn giàu chất dinh dưỡng, có thể rang, luộc và nhiều món khác. Nếu bạn đã lỡ “phải lòng” hương vị béo ngậy của những hạt đậu phộng thì Đậu phộng nước cốt dừa - Coconut covered peanuts chính là chân ái dành cho bạn.

    Nguyên liệu cần có gồm:
    • 250gr lạc nhân
    • 350gr bột mì
    • 40gr bột bắp
    • 10gr bột nếp
    • 2gr muối
    • 100gr nước cốt dừa
    • 100gr đường
    2. Cách làm đậu phộng nước cốt dừa

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Ngâm đậu phộng trong nước muối loãng khoảng 30 phút cho đậu nở mềm, sau đó vớt đậu ra cho ráo nước.

    • Nhặt bỏ những hạt đậu lép, mọc mầm hay sâu mọt.
    Bước 2: Pha bột để áo đậu phộng
    • Bạn cho đường và muối vào nước cốt dừa khuấy đến khi tan đường
    • Trộn bột bắp, bột mì, bột nếp vào với nhau

    • Bạn đổ đậu phộng ra 1 cái rổ, lấy tay chà nhẹ xuống để vỏ đậu phộng trầy xước để khi lắc bột vào đậu phộng sẽ bám chặt hơn
    Bước 3: Lắc bột
    • Bạn lấy 1 cái thau, đổ đậu phộng vào.

    • Cho 1 muỗng nước cốt dừa đường vào thau, lắc sơ để cốt dừa áo đều vào hạt đậu phộng. Tiếp đến, bạn cho 1 muỗng vung bột vào lắc đều

    • Lặp lại đến khi hết bột nhé.
    Bước 4: Chiên đậu phộng

    • Dùng 1 cái chảo to, đổ vào 500ml dầu ăn, bật lửa to đến khi dầu thật nóng rồi bạn cho đậu phộng vào (không trộn), vẫn giữ lửa lớn trong vào 1 phút.

    • Sau đó, bạn đảo đều, giảm lửa lại ở mức nhỏ.

    • Đợi đến khi đậu phộng từ màu trắng chuyển sang màu vàng nhạt thì bạn tăng lửa lớn lên để đậu phộng xốp giòn, không hút dầu trong khoảng 5 phút, trong lúc tăng lửa lớn, bạn trộn đều tay để đậu không bị cháy nhé.
    Bước 5: Thưởng thức thôi nào
    • Màu đậu phộng lúc mới vớt ra khỏi dầu sẽ chưa vàng đẹp. Nhưng các bạn đừng lo, sau khi đậu phộng nguội sẽ vàng hơn vì trong đậu phộng còn nóng á.

    • Với cách làm đậu phộng nước cốt dừa này, đậu phộng giòn thơm ngon và màu cũng rất đẹp.

    • Giờ thì bày ra dĩa và thưởng thức thôi nào.
     
Chủ đề tương tự: Chế biến
Diễn đàn Tiêu đề Date
Cảm Nghĩ Về Cuộc Sống biện pháp hữu hiệu hạn chế trẻ nghiện game? 30/3/22
Cảm Nghĩ Về Cuộc Sống Bật mí những món ăn chế biến từ bột cacao! 3/12/21
Cảm Nghĩ Về Cuộc Sống Tin ẩm thực: Có cách chế biến trứng cút vừa nhanh vừa ngon 15/7/19
Cảm Nghĩ Về Cuộc Sống cách cứu và trông nom cây mai bị suy , Cây mai bị chết khô cành 2/12/22
Cảm Nghĩ Về Cuộc Sống Nồi rán không dầu Chef & Chef với rẻ không? 20/5/22

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!