Diễn đàn làm Đẹp 1. Phương pháp chế biến chè hạt sen mật ong Bước 1: sơ chế nguyên liệu Hạt sen sau khi mua về bạn rửa sạch, loại bỏ phần vỏ và tâm sen rồi để ráo nước. Phần tâm sen nếu nấu chè có thể gây đắng, bạn có thể tận dụng để làm trà uống, rất tốt cho sức khỏe và an thần. Táo đỏ, kỉ tử bạn ngâm nước 30 phút cho ra hết tạp chất. Trà xanh bạn rửa qua với nước muối cho sạch rồi để ráo nước. Cùi dừa bạn rửa sạch rồi cắt thành hạt lựu. Bước 2: chế biến chè hạt sen mật ong Hạt sen sau khi rửa sạch, bạn đun sôi nước sôi rồi cho vào đun 10 phút để hạt sen ra hết nhựa. Sau đó bạn vớt ra và ngâm vào nước lạnh để hạt sen không bị bở. Bạn cho nước ấm vào bột năng rồi nhào thành một khối bột. Tiếp đến bạn nặn thành từng hình tròn nhỏ và cho thêm nhân dừa ở giữa. Bạn đun sôi nước rồi thả viên vào, đến khi viên nổi lên và phần bột năng chuyển thành màu trong suốt thì bạn vớt ra bỏ vào tô nước để viên không bị dính vào nhau. Bạn đun thêm 1000ml nước sôi rồi thả trà xanh vào đun sôi tiếp 10 phút. Sau đó bạn vớt lá trà ra rồi cho đường phèn, kỉ tử, táo đỏ vào đun sôi trong vòng 20 phút. Bước tiếp theo, bạn cho hạt sen vào, hòa thêm bột năng cho vào và đun nhỏ lửa. Cuối cùng bạn cho thêm mật ong vào khuấy đều là món chè của chúng ta đã hoàn thành rồi.