Diễn đàn làm Đẹp Các món ăn chế biến từ gà được rất nhiều người yêu thích. Trong đó không thể không kể đến món cơm gà nướng sốt mật ong. Sự kết hợp giữa vị béo ngậy của gà với vị ngọt dịu của mật ong sẽ khiến món ăn trở nên thơm ngon hơn rất nhiều. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu phương pháp làm món ăn này nhé! 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm cơm gà nướng sốt mật ong Thịt gà: 500gam Cơm trắng: 2 bát Mật ong: 20ml Cà rốt: 1 củ Dưa chuột: 2 quả Trứng gà: 2 quả Hạt tiêu: 5gam Hành tươi: 2 cây Các gia vị và nguyên liệu thường dùng trong bếp: chảo, dao, hạt tiêu,… 2. Phương pháp chế biến cơm gà nướng sốt mật ong Bước 1: chế biến nguyên liệu Thịt gà mua về bạn làm sạch phần lông và da còn dư. Sau đó, bạn dùng rượu và gừng để rửa qua để gà được sạch hơn. Sau đó, bạn chặt thành miếng vừa ăn và ướp gia vị. Bạn cho hạt nêm, nướng mắm, bột canh, hành băm, ớt bột vào ướp với gà. Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc thịt gà và cho vào tủ lạnh ướp trong vòng 30 phút. Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành hạt lựu. Dưa lao bạn gọt vỏ rồi thái thành miếng nhỏ để trang trí. Bước 2: làm cơm gà nướng sốt mật ong Thịt gà sau khi đã ướp bạn cho vào nồi chiên không dầu đến khi chín. Phần cơm bạn cho hạt nêm, đường, nước mắm vào đảo đều. Tiếp theo, bạn đập trứng vào trộn đều. Bạn đun dầu nóng rồi cho hành vào phi thơm. Sau đó, bạn cho cơm vào xào săn. Bạn hãy đảo đều tay để cơm được chín đều và ngấm gia vị. Khi cơm chín thì bạn cho cơm ra đĩa, trang trí thêm dưa chuột và xếp gà lên. Về phần sốt mật ong: bạn cho mật ong, nước mắm, bột ớt vào đảo đều rồi phết lên gà. Vậy là món cơm gà nướng sốt mật ong đã hoàn thành.