laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Công Thức Nấu Các Mon Chay Tại Nhà

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Rao Vặt' bắt đầu bởi ngochanh123, 25/6/19.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 281

  1. Offline

    ngochanh123 New Member

    Diễn đàn làm Đẹp  Đồ ăn chay hiện đã trở thành thực đơn được ưa chuộng trong văn hóa ẩm thực của người Việt, và cũng được xem là một trong những sự lựa chọn cho sức khỏe khi mà thực phẩm bẩn đang tràn lan tại các chợ. Cùng với đó, đồ ăn chay cũng góp phần không nhỏ vào thực đơn phòng bệnh, giảm cân của nhiều người.
    Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể chọn cho mình và gia đình một nơi lí tưởng để cùng thưởng thức bởi các vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng món ăn, chi phí ... Nhưng bạn lại ngại vào bếp vì không biết bắt đầu từ đâu, làm như thế nào. Hôm nay mình xin giới thiệu đến mọi người cách nấu một số món chay ngon, đơn giản để bạn có thể tự mình nấu tại nhà.

    Bánh Cuốn Chay

    Vỏ Bánh
    • 200g bột gạo
    • 70g bột năng
    • 650g nước
    • 1 nhúm muối, 1 thìa canh dầu ăn
    Nhân Bánh
    • 200g Nấm mèo, nấm hương (nấm đông cô)
    • 1/4 chén cà rốt thái nhỏ
    • củ sắn 1 củ nhỏ, thái nhỏ
    • Protein bằm (Âu Lạc)
    Nước Chấm
    • 1/4 chén đường vàng
    • 1 chén nước
    • 2 muỗng canh muối biển
    • 1 muỗng canh nước tương hoặc nước mắm chay nếu có
    • 3 muỗng canh nước cốt chanh
    • 1 quả ớt đỏ, bằm nhỏ
    Súp Thập Cẩm Chay

    Nguyên Liệu
    • 1/2 trái bắp Mỹ
    • 50g chả quế chay
    • 50g nấm rơm
    • 25g nấm đông cô
    • 1/2 củ cà rốt
    • 1 củ sắn
    • 1 củ su su
    • 1 cây hành boa-rô
    • 1 ít ngò rí
    • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm chay, bột năng, tiêu, dầu ăn.
    Cách Làm
    • Củ sắn và su su gọt vỏ cắt thành miếng, cho vào nồi áp suất, đổ vào khoảng 1,5 lít nước, hầm khoảng 30 phút thì vớt ra, lấy nước hầm làm nước dùng.
    • Bắp tách hạt, chẻ dọc hạt bắp làm 2 hoặc 3 khoanh mỏng. Chả quế chiên vàng, xắt sợi mỏng.
    • Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra, xắt mỏng. Nấm đông cô ngâm nước muối ấm khoảng 30 phút, rửa sạch cắt miếng nhỏ.
    • Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu. Ngò rửa sạch, xắt nhỏ.
    • Lấy 2 muỗng canh bột năng hòa vào một tô nước.
    • Hành boa-rô rửa sạch, băm nhuyễn. Làm nóng 1 muỗng cà phê dầu ăn, cho boa-rô vào phi vàng sau đó trút bắp, cà rốt, nấm, chả vào xào sơ.
    • Nấu sôi lại nước dùng, cho hỗn hợp vừa xào vào. Sau đó đổ từ từ nước bột năng vào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 ít muối, tiêu và đường vào, khuấy đều tay. Không nên đổ cả tô nước bột năng vào một lúc, nếu đặc hoặc lỏng quá sẽ khó chữa. Đun sôi khoảng 5 phút là được.
    • Múc ra tô thêm ngò vả tiêu, dùng nóng.
    Bún Chay

    Nguyên Liệu
    • 400g nấm rơm
    • 1 củ cải trắng
    • 1 ít ngò rí
    • 800g bún tươi
    • 2 củ cà-rốt
    • 7 củ hành tím
    • 2 thanh bì căn (có thể thay bằng chả chay)
    • 1/2 cải thảo
    Cách Làm
    • Đổ 6 tô nước vào nồi lớn, bắc nồi lên bếp và đun sôi.
    • Củ cải trắng, cà rốt ta đem gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc nhỏ vừa ăn.
    • Hành tím bóc vỏ, một phần để nguyên, còn lại thái lát mỏng, phi vàng thơm.
    • Thả củ cải trắng, cà rốt và hành tím vào nồi nước đã nấu sôi để hầm lấy nước dùng.
    • Nấm rơm nhặt bỏ chân, rửa sạch.
    • Thấy nồi nước dùng sôi lên thì cho nấm rơm vào.
    • Nêm gia vị vào nồi nước dùng cho vừa miệng.
    • Cho cải thảo vào trụng qua.
    • Lấy ít bún cho vào bát, cho cải thảo lên, thêm mì căn hoặc chả chay, tiếp đến cho ngò rí thái nhỏ rồi múc nước dùng có kèm củ cải trắng, cà rốt và nấm.
    • Rắc hành phi lên trên cùng là xong.
    Bánh Xèo Chay

    Nguyên Liệu

    Phần Bột
    • 140g bột gạo
    • 100g bột mì
    • 200ml nước cốt dừa
    • 250-300ml nước lạnh
    • 1/5 muỗng cà phê muối.
    Phần Nhân
    • 2 cái nấm đùi gà thái sợi dài
    • 1 miếng đậu hũ chiên thái sợi
    • 3 nấm đông cô tươi thái lát
    • 1 ít nấm kim chi bỏ phần gốc
    • 1/2 chén boa rô thái mỏng
    • 1 muỗng cà phê nước tương
    • 1/4 muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng cà phê dầu hào chay
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu
    • 1/2 muỗng cà phê đường
    • 1 muỗng canh dầu ăn
    Cách Làm
    • Bước 1: Cho hết nguyên liệu phần bột vào âu to, hòa tan, để 30 phút cho bột nở.
    • Bước 2: Bắc chảo lên bếp, rót dầu ăn, dầu nóng cho boa rô vào phi thơm. Kế đến cho nấm đùi gà, nấm đông cô, đậu hũ vào xào 3-4 phút. Cuối cùng cho nấm kim và các gia vị vào xào thêm vài phút rồi tắt bếp.
    • Bước 3: Bắc chảo (không dính) lên bếp, tráng một lớp dầu mỏng kín mặt chảo, dầu nóng múc một vá bột tráng đều chảo, tạo lớp vỏ bánh mỏng, đậy nắp chảo, chiên bánh với lửa hơi nhỏ.
    • Bước 4: Khi bánh vàng giòn thì cho nhân vào rồi gấp đôi bánh lại và gắp ra dĩa.
    • Sử dụng hết phần bột và nhân còn lại là bạn đã có món bánh xèo chay ngon lành cho gia đình mình rồi!
    • Xếp bánh xèo ra đĩa, tráng trí bằng xà lách, hoa dưa leo và cà rốt nêu thích. Dùng nóng, chấm bánh bằng nước mắm chay (cách làm nước mắm chay như những phần trước)
    Còn rất nhiều công thức nấu ăn ngon khác có tại The Garden Kitchen. Chị em hãy ghé qua tham khảo thêm nhé !!!
    -----------------------------------------
    The Garden Kitchen: Điểm Tâm | Khai Vị | Món Gỏi | Súp | Các Món Kho Và Chiên | Món Xào | Canh | Thức Uống
    Mở cửa từ 07:00 – 22:00
    Phục vụ các món nước từ 07:00 - 14:00
    Điện thoại đặt món: 090 208 5850
    https: // thegarde nk Kitchen.vn/
    Địa chỉ: AQUA 1, chung cư Vinhomes Bason, số 2 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, tp Hồ Chí Minh
     

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!