laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Cùng vào bếp làm bánh tai heo

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Rao Vặt' bắt đầu bởi nguyenluan1909, 6/8/15.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 548

  1. Offline

    nguyenluan1909 New Member

    Diễn đàn làm Đẹp  Bánh tai heo là món bánh quen thuộc và yêu cách làm bánh tráng trộn thích của giới trẻ. Cách làm bánh tai heo rất dễ giúp các bạn có thể tự làm bánh tai heo ở nhà mà không tốn sức chút nào đâu. Nào, cùng vào bếp với Đào Tạo Vua Bếp nhé! sườn xào chua ngọt hay vịt nấu chao

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - 165gr bột mì

    - 40ml nước cốt dừa hay sữa tươi không đường hoặc nước lạnh

    - 1 lòng đỏ trứng gà

    - 1 muỗng canh bột cacao

    - 1 chút xíu muối

    - 20gr bơ để nhiệt độ phòng cho thật mềm

    - 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

    - 45gr đường

    Cách làm:

    1. Khâu nhào bột làm bánh tai heo

    Cho vào thố lớn toàn bộ phần bột mì, muối, đường, lòng đỏ trứng gà, nước cốt chanh, bơ, nước cốt dừa để nhồi làm bột làm bánh tai heo. Để nhồi cho bột quyện thành 1 khối mịn màng, không nhão, tốt nhất là bạn nên đeo găng tay nilon vào và nhồi bột bằng tay sẽ dễ dàng hơn nhiều đấy!

    [​IMG]

    Đến khi bột tạo thành một khối mượt mịn như thế này, không dính tay thì được nha!

    [​IMG]

    2. Khâu tạo hình cho bánh tai heo

    Bánh tai heo phổ biến với hai màu trắng và nâu cuộn tròn, họa tiết xoáy trôn ốc. Vì vậy bạn cần chia phần bột đã nhào ra làm tỉ lệ 4:6. Phần bột nhỏ hơn bạn nhồi thêm bột ca cao vào để tạo màu nâu nhé!

    [​IMG]

    Để tạo hình cho bánh tai heo, bạn cần cán mỏng phần bột trắng ra trước này, cán cho đến khi lớp bột mỏng, đều nhau là được nha.

    [​IMG]

    Tiếp tục cán phần bột cacao rồi cho phần bột nâu lên phần bột trắng.

    [​IMG]

    Sau đó cuộn tròn lại.

    [​IMG]

    Và giờ bạn chỉ cần để cuộn bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để bột cứng lại, rồi dùng dao sắc mỏng để cắt bột thành những lát mỏng (không quá mỏng đâu nha) có họa tiết xoáy tròn đều nhau rất đẹp đó!

    [​IMG]

    3. Chiên bánh tai heo

    Bắc chảo dầu lên bếp, không cần quá nhiều dầu đâu bạn nhé! Khi dầu hơi nóng, bạn cho từng miếng bột bánh vào chiên, nhớ để lửa vừa phải, không cần quá cao đâu nhé!

    [​IMG]

    Khi bánh vàng giòn và hơi cong lại là bạn có thể vớt bánh tai heo ra được rồi nhé! Để bánh không bị ngấm dầu, bạn vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho khô bánh. Khi bánh khô lại sẽ giòn rụm y như bánh bạn mua ngoài hàng vậy.

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công!
     
  2. ngochuyen303
    Offline

    ngochuyen303 New Member
    • 1/6

    Tham gia ngày:
    22/6/15
    Bài viết:
    7
    Tưởng khó hóa ra cũng dễ quá trời
     

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!