Diễn đàn làm Đẹp Ba khía là 1 loại cua nhỏ càng lớn thuộc họ Sesarmidae, nó là nguyên liệu chính cho món mắm ba khía va ba khía chua ngọt trứ danh. Ba khía phân bố rộng rãi ở vùng Nam Bộ Việt Nam, đây là loài đặc biệt của vùng Nam Bộ, sống tập trung phổ biến ở vùng nước lợ, mặn, trải dài từ Cần Thơ tới Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, và phổ biến nhất là ở U Minh. Ba khía là loài vật sống trong bãi bồi nước lợ, mặn, dưới các tán cây đước, mắm rậm rạp. Chúng có nhiều ở vùng Cần Giờ, Gò Công,... nhưng nhiều người thích ba khía ở Rạch Gốc (Cà Mau) hay vùng Bạc Liêu vì cho rằng chúng ngon hơn ở các nơi khác. Ở vùng bãi bùn nước lợ miệt Cà Mau, Bạc Liêu Ba khía cũng sinh sống tương đối nhiều. Xem thêm: http://dulichcanhviet.com.vn/event/...ep-bac-lieu-thuong-thuc-ba-khia-chua-ngot.htm Ba khía là một loại cua nhỏ càng lớn thuộc họ Sesarmidae, nó là nguyên liệu chính cho món mắm ba khía va ba khía chua ngọt trứ danh. Ba khía phân bố phổ biến ở vùng Nam Bộ Việt Nam, đây là loài đặc biệt của vùng Nam Bộ, sống tập trung phổ biến ở vùng nước lợ, mặn, trải dài từ Cần Thơ tới Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, và phổ biến nhất là ở U Minh. Ba khía là loài vật sống trong bãi bồi nước lợ, mặn, dưới những tán cây đước, mắm rậm rạp. Chúng có nhiều ở vùng Cần Giờ, Gò Công,... nhưng nhiều người thích ba khía ở Rạch Gốc (Cà Mau) hay vùng Bạc Liêu vì cho rằng chúng ngon hơn ở những nơi khác. Ở vùng bãi bùn nước lợ miệt Cà Mau, Bạc Liêu Ba khía cũng sinh sống tương đối nhiều.