laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Đũa mới mua về nên làm gì? Bảo quản sử dụng lâu không mốc

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Rao Vặt' bắt đầu bởi willson105, 3/3/23.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 218

  1. Offline

    willson105 Active Member

    Diễn đàn làm Đẹp  Đũa mới mua về nên làm gì? Đũa gỗ ví như không bảo quản đúng cách thức rất dễ bị mốc, gây ảnh hưởng tới sức khỏe nếu tiếp tục tiêu dùng.
    [​IMG]

    Xử lý đũa trước lúc dùng

    Đũa gỗ sau khi sắm về bạn nên pha muối sở hữu nước ấm để rửa. Sau đó đem phơi chúng dưới ánh nắng mặt trời cho đến lúc khô ráo.

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Khi phơi nên rải đũa đều trên 1 mặt phẳng để đũa được khô đều. Khi đũa khô bạn mang thể mang đi sử dụng.

    Lau sạch đũa bằng khăn mỗi lúc tiêu dùng

    Mỗi lúc dùng bạn nên lau đũa bằng 1 cái khăn khô, sạch, nhất là vào mùa mưa. Điều này để giảm thiểu trường hợp đũa gỗ vẫn còn ẩm khiến vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi trong giai đoạn gắp thức ăn.

    Không nên tiêu dùng khăn ẩm để lau đũa vì nó càng khiến cho đũa bị ẩm và có thể làm cho vi khuẩn từ loại khăn ẩm lây sang đũa.

    Rửa đũa thật kỹ sau lúc dùng

    Mỗi lần dùng đũa xong bạn cần rửa chúng thật sạch sở hữu nước rửa bát để đảm bảo cái bỏ hết thức ăn thừa cũng như dầu mỡ bám trên đũa.

    Rửa không sạch sẽ tạo điều kiện dễ dàng cho vi khuẩn, nấm mốc hoành hành. Không rửa ngay thì dầu mỡ và thức ăn cũng mang thể bám chặt vào đũa làm bạn gặp vấn đề khi rửa. Nếu vết bẩn quá “cứng đầu” bạn hãy luộc đũa trong nồi nước, cho một ít muối và vài lát chanh vào để dầu mỡ, thức ăn bong ra khỏi đũa và khiến sạch vi khuẩn.

    Phơi đũa dưới ánh nắng mặt trời sau lúc rửa xong
    [​IMG]
    Ánh nắng mặt trời rất hữu dụng trong việc tiêu diệt vi khuẩn. Cho nên sau khi rửa bạn nên phơi đũa dưới nắng. Nếu như vào ngày trời mưa gió thì hãy đặt đũa nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với những nơi ẩm ướt vì đây là điều kiện làm cho vi khuẩn phát triển.

    Không chà mạnh gây trầy xước đũa

    Những vết trầy xước sẽ là nơi trú ngụ tuyệt vời của vi khuẩn. Vì thế bạn không nên chà hay cọ đũa quá mạnh, cũng không nên sử dụng trang bị chà rửa bằng kim loại cứng.

    Vệ sinh thường xuyên nơi chứa đũa

    Nên chọn phương tiện đựng đũa mang lỗ róc nước và đặt nơi thoáng mát. Bên cạnh đó bạn cũng nên lau chùi dụng cụ đựng đũa thường xuyên để hạn chế bám bụi bẩn quá phổ quát, làm “ổ” cho vi khuẩn và nấm mốc.

    Hạn chế ngâm đũa gỗ trong nước quá lâu

    Ngâm đũa gỗ trong nước quá lâu sẽ tạo môi trường thuận tiện cho vi khuẩn sinh sôi mạnh mẽ. Nhất là đũa gỗ ngâm lâu trong nước mang đựng thức ăn sẽ bị vi khuẩn thâm nhập phổ thông hơn gây mốc và làm cho giảm chất lượng đũa.

    Thay đũa mới định kỳ

    Đũa cũng sở hữu hạn sử dụng của nó. Có đũa tre và đũa gỗ bạn chỉ nên tiêu dùng trong 4-5 tháng. Nên thay đũa thường xuyên, nhất là khi đũa xuất hiện chấm đen hoặc vết mốc trắng.

    Xem thêm một số mẹo vặt gia đình tại https://khanhvyhome.com.vn/
     

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!