Diễn đàn làm Đẹp Món ốc len xào.. nước cốt dừa Ăn vào béo ngậy.. những chiều mưa Cầm ngay ốc mút.. nghe chùn chụt Cắn lẹ sò nhai .. thấy vị thừa Món ốc thơm ngon.. làm cũng dễ Mua về rửa sạch.. chặt đuôi chưa… ?? Xào sơ ớt sả.. cho nhiều ốc Nước cốt, rau răm... nếm vị vừa. Buổi sáng rong chơi chốn thị thành Mùa hè tấp nập chỗ ăn nhanh Hàng rong mấy chị luôn mời gọi Quán nhỏ vài anh giựt khách giành Chọn ghế xơi liền tô phở tái Tìm bàn uống vội cốc trà xanh Gầu, gân, giá, nạm, rau, chanh , ớt Húp nước vừa ăn... giả bộ sành. Nhiều gia đình thành thị lại chú trọng xu hướng tinh giản bằng cách chỉ nấu một món trọng tâm có đủ chất đạm và các loại rau bày lên mâm, ăn kèm với các loại rau dưa lặt vặt khác. Ẩm thực Việt Nam đặc trưng với sự trung dung trong cách pha trộn nguyên liệu không quá cay, quá ngọt hay quá béo. Văn hóa ẩm thực truyền thống là nét văn hóa tự nhiên trong cuộc sống đời thường. Đối với người Việt Nam, ẩm thực không những là nét văn hóa về vật chất mà còn là văn hóa truyền thống về tinh thần. Qua những nét đẹp từ ẩm thực người ta có thể hiểu biết thêm về văn hóa Việt Nam thể hiện rõ nét phẩm giá con người, trình độ văn hóa của dân tộc với những đạo lý, phép tắc cũng như phong tục trong cách ăn uống ở nước ta… Qua hàng triệu năm tiến hóa, ngày một văn minh hơn. Những tri thức cơ bản đầu tiên về lĩnh vực ăn uống được tạo nên khái niệm đầu tiên về văn hóa ẩm thực. Nền ẩm thực của mỗi quốc gia gắn liền với lịch sử hình thành của chính quốc gia đó. Theo bước chân của người Việt đến khắp thế giới, ẩm thực Việt với tất cả những nét đặc sắc của nó dần được biết tới nhiều ở các nước khác.