Diễn đàn làm Đẹp Khi cơ thể bạn mệt mỏi, mất sức thì một bát canh gà hầm sẽ giúp bạn phục hồi sức khỏe rất tốt. Đặc biệt là khi kết hợp với sâm và mật ong sẽ khiến món ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu phương pháp làm món gà hầm sâm mật ong nhé! 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị Gà tươi: 1 con khoảng 2kg Mật ong: 30ml Nhân sâm tươi: 3 củ Kỉ tử: 10gam Táo đỏ: 10 quả Các vật dụng và gia vị thường dùng trong bếp: nồi áp suất, hạt nêm, bột canh,… 2. Phương pháp chế biến gà hầm sâm mật ong Bước 1: sơ chế nguyên liệu Gà mua về bạn nhặt bỏ đi phần lông còn dư, cắt bỏ phần móng, phần đầu cánh. Sau đó bạn pha hỗn hợp gồm rượu trắng và gừng tươi để rửa gà cho khử bớt mùi tanh. Bạn rửa sạch gà với nước rồi để ráo. Sâm bạn ngâm với nước nóng rồi rửa sạch sẽ phần vỏ, phần rễ. Kỉ tử và táo đỏ bạn nhặt bỏ đi phần vụn rồi rửa sạch, để ráo. Bước 2: làm gà hầm sâm mật ong Bạn cho vào nồi 2 lít nước rồi đun nước sôi. Sau đó bạn cho gà vào hầm cùng sâm trong vòng 30 phút. Bạn chú ý vớt bọt để nước hầm gà được trong. Bạn cho táo đỏ và kỉ tử đã sơ chế vào hầm thêm 1 tiếng đến khi gà mềm thì cho thêm 30ml mật ong vào. Bạn cho 1 thìa hạt nêm, 2 thìa bột canh cho vừa ăn rồi hầm thêm 15 phút là được. Vậy là món gà hầm sâm thơm ngon đã hoàn thành.