Diễn đàn làm Đẹp Các món ăn từ gà rán được rất nhiều người ưa thích. Khi kết hợp với các loại sốt sẽ khiến món gà trở nên thơm ngon, đậm vị và hấp dẫn hơn. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phương pháp làm món gà rán sốt ớt mật ong độc đáo nhé! 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị Thịt gà: 500gam Mật ong: 30ml Ớt sừng: 3 quả Bột ớt: 5 gam Bột chiên gà giòn ajiqick: 1 gói Dầu ăn: 500ml Ngò tây: 3 cây Chanh: 2 quả Các gia vị và vật dụng thường dùng trong bếp: chảo, bát, đũa, gang tay nấu ăn,… 2. Phương pháp chế biến gà rán sốt ớt mật ong Bước 1: sơ chế nguyên liệu Thịt gà sau khi mua về bạn dùng hỗn hợp gồm rượu trắng và gừng rửa qua để khử mùi tanh và mùi gà. Sau đó bạn rửa lại với nước sạch rồi tiến hành lọc xương gà, cắt miếng vừa ăn. Ướp gà: bạn cho vào gà 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa bột canh rồi tiến hành ướp gà trong vòng 30 phút. Ngò tây bạn bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc, để ráo nước. Bước 2: làm nước sốt gà rán sốt ớt mật ong Ớt sừng sau khi rửa sạch, bỏ hạt thì bạn cắt khúc rồi cho vào máy xay Bạn cho thêm vào đó 5gam ớt bột, tỏi đã bóc vỏ, nước cốt của 2 quả chanh, 1 thìa bột canh, 2 thìa đường rồi tiến hành xay nhuyễn. Bước 3: chiên gà Gà sau khi đã ướp ngấm gia vị, bạn tẩm đều với bột chiên gà giòn. Khi dầu đã nóng bạn cho gà vào chiên đến khi gà vàng đều thì vớt ra. Bạn tiếp tục chiên lần 2 để gà được giòn hơn. Hành tây bạn rang khô lên rồi nghiền thành bột rắc lên gà. Cuối cùng bạn cho nước sốt đã chuẩn bị áo đều vào gà. Vậy là món gà chiên sốt ớt mật ong đã hoàn thành.