Diễn đàn làm Đẹp Gà sốt bơ tỏi mật ong là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là các bé nhỏ. Sự thơm ngon, béo ngậy của bơ hòa quyện với độ ngọt tự nhiên của mật ong, hương thơm của tỏi sẽ làm thỏa mãn vị giác của bạn. Hãy cùng xem cách làm món ăn tuyệt vời này nhé! 1. Nguyên liệu làm món gà sốt bơ tỏi mật ong Đùi gà: 5 cái Bơ lạt: 50gam Mật ong: 10 thìa cafe mật ong Tỏi: 1 củ Hành tím: 2 củ Hành lá: 3 cây Bột mì: 100gam Bột bắp: 30gam Các gia vị thường có trong bếp: mì chính, muối, dầu ăn, hạt nêm, tương ớt, tương cà,… 2. Phương pháp chế biến gà sốt bơ tỏi mật ong Bước 1: sơ chế gà Đùi gà mua về rửa sạch sau đó lọc thấy phần thịt Hòa loãng 2 thìa cafe muối vào nước rồi rửa lại thịt cho sạch Cho 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe đường, hành tím, tỏi băm nhuyễn vào gà sau đó đảo đều Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi ướp gà trong vòng 30 phút Bước 2: chiên gà Cho 100gam bột mì và 30gam tinh bột bắp vào đảo đều, rồi cho nước vào từ từ đến khi thành hỗn hợp đặc quánh là được Cho 200ml dầu ăn vào chảo, đun nóng Nhúng từng miếng gà vào hỗn hợp bột rồi chiên lần 1 Sau khi thấy gà hơi vàng thì lấy ra nhúng bột rồi cho vào chiên lần 2 Chiên gà đến khi vàng ròn rồi lấy ra để ráo dầu Bước 3: tẩm sốt lên gà Dùng 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng tương cà, 1 muỗng cafe đường đảo đều Cho bơ lạt vào chảo đun tan chảy rồi cho tỏi vào đun đến khi tỏi vàng Cho nước sốt đã pha vào bơ tỏi, khuấy đều Gà chiên đã ráo dầu cho vào nước sốt, đảo qua đảo lại cho ngấm đều Vớt gà ra đĩa rồi dùng hành lá trang trí theo ý thích.