laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Giò heo giả cầy thơm phức cùng ăn cùng thích

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất' bắt đầu bởi nguyenluan1909, 9/12/15.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 450

  1. Offline

    nguyenluan1909 New Member

    Diễn đàn làm Đẹp  Vào những ngày thời tiết lạnh giá, bữa cơm gia đình mà có một bát chân giò heo giả cầy nóng hổi, thơm phức thì thật là tuyệt.

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm chân giò hèo nấu giả cầy

    + Chân giò sau lợn: 1 cái (khoảng 1,3kg)
    + Riềng bánh tẻ (loại không quá non mà cũng không quá già): 100g
    + Sả: 2 củ nhỏ
    + Bột nghệ: 1 thìa ăn phở
    + Mẻ: 3 thìa ăn phở
    + Mắm tôm: 4 thìa ăn phở
    + Hành khô: 1 củ nhỏ
    + Rau ngổ hương: 5-6 ngọn (hoặc dùng rau răm nếu không thích mùi ngổ hương)
    + Rau sống ăn kèm: Kinh giới, rau húng, rau mùi, xà lách (hoặc hoa chuối thái nhỏ tùy sở thích)
    + Bún: 1kg

    Xêm thêm cách làm bánh tráng trộn

    Cách làm giả cầy

    - Bước 1: Chân giò lợn đem cạo rửa sạch, lấy khăn thấm khô. Dùng giấy trắng bọc thật chặt nhiều lớp rồi châm lửa đốt cháy giấy. Khi giấy cháy hết, phần bì lợn sém vàng đều là được. Dùng dao lam cạo nhẹ trên bề mặt lớp da rồi rửa lại với nước cho sạch.

    - Bước 2: Chặt phần móng giò thành những miếng cỡ bao diêm, phần thịt đem thái miếng khoảng 2cm.
    - Bước 3: Riềng, sả cạo rửa sạch, đem xay nhỏ.
    - Bước 4: Ướp thịt chân giò với riềng, sả xay nhỏ, mắm tôm, mẻ, bột nghệ trong vòng 1-2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
    - Bước 5: Phi thơm hành, cho thịt chân giò vào đảo đều cho thịt săn lại và ngấm gia vị. Sau đó đổ lượng nước sâm sấp mặt thịt. Đun sôi rồi vặn lửa nhỏ để om cho thịt chín mềm.
    - Bước 6: Các loại rau sống nhặt rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 15 phút, vớt ra, để ráo nước.
    - Bước 7: Khi thịt chín mềm bên trong nhưng ngoài bì vẫn giòn thì nêm thêm chút gia vị cho vừa miệng (nếu nhạt). Thả rau ngổ thái nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.
    Món chân giò heo giả cầy với phần thịt chân giò béo ngậy, ngoài bì giòn sần sật nhưng phần thịt bên trong lại chín mềm, có vị đậm đà, thơm mùi riềng, mẻ, mắm tôm. Phần nước vàng sóng sánh đầy hấp dẫn, có thể đem chan cơm hay ăn cùng bún đều rất ngon.
    Công thức hướng dẫn cách nấu món vịt nấu chao


    Mời bạn xem video hướng dẫn chi tiết cách làm thịt kho tàu!




     
Chủ đề tương tự: Giò giả
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nội Thất - Ngoại Thất Giá máy lạnh âm trần nối ống gió Daikin tại Đại lý năm 2024 10/7/24
Nội Thất - Ngoại Thất Thiên Ngân Phát - bán và lắp máy lạnh giấu trần ống gió 24/5/24
Nội Thất - Ngoại Thất Không gian nào nên lắp đặt máy lạnh âm trần nối ống gió? 1/8/23
Nội Thất - Ngoại Thất Máy lạnh âm trần nối ống gió và giá bán tại Thiên Ngân Phát 21/7/23
Nội Thất - Ngoại Thất Báo giá lắp đặt máy lạnh âm trần nối ống gió tại TP.HCM 23/5/23

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!