laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Giới thiệu menu món ăn ngon dễ làm cho chiều hè oi ả

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Rao Vặt' bắt đầu bởi traitimbang1994, 15/8/18.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 350

  1. Offline

    traitimbang1994 New Member

    Diễn đàn làm Đẹp  Mùa hè nóng như đổ lửa đang diễn ra trên khắp đất nước. Mời các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá về menu món ăn ngon dễ làm ngay bây giờ nhé!
    Mời các bạn có thể xem thêm:
    100 món ăn ngon mỗi ngày
    Bí quyết làm đẹp từ bột sắn
    [​IMG]
    1. Món khai vị Sa lát quả bơ

    Sa lát - một món ăn nghe tên thôi đã thấy rất “hè” rồi. Với thành phần chính là các loại rau, củ; salad đặc biệt có nhiều vitamin và chất xơ, rất cần thiết cho cơ thể trong ngày hè. Hơn nữa, món ngon này còn rất nhiều màu sắc, thêm chút ngậy ngậy béo béo của quả bơ chắc chắn sẽ giúp các bé phải thích thú và không còn sợ ăn rau xanh nữa.
    Nguyên liệu chuẩn bị (4 phần ăn)

    – 150gram tôm tươi, bỏ đầu & vỏ, hấp chín
    – 4 tablespoons ngô ngọt
    – 6 quả cà chua bi bổ tư; 1 quả bơ lột vỏ, bỏ hột, cắt miếng vừa ăn
    – 1 teaspoon rau mùi (coriander) băm nhỏ
    – 1 cây hành xanh, cắt khoanh nhỏ phần màu xanh
    – 1 tablespoon nước cốt chanh và 2 tablespoon dầu olive
    – 2 tép tỏi băm nhỏ, muối, tiêu
    [​IMG]
    Cách chế biến:

    Trộn đều tỏi, nước cốt chanh, muối, tiêu, tiếp đó cho dầu olive vào từ từ, khuấy đều, cho sang 1 bên.
    Cho tất cả các nguyên liệu vào bát đựng salad, đảo đều. Để tủ lạnh.
    Tưới nước sốt lên salad. Sử dụng ăn lạnh.
    2. Món mặn: Thịt vịt om sấu

    Sấu là thứ quả đặc biệt của mùa hè, vị chua chua mát mát của những món ăn chế biến từ sấu đủ để đánh thức vị giác của những thực khách khó tính nhất và đặc biệt là xóa tan đi cái cảm giác chán ăn trong những ngày hè nóng nực. Vịt om sấu là sự kết hợp tuyệt vời của vị chua nhẹ của sấu, cái ngọt dai từ thịt và mùi thơm của hành, tỏi, sả, mùi tàu. Món ngon này có thể coi là một trong các món ăn cùng cơm mỗi ngày đáng lưu tâm nhất.
    Nguyên liệu (4 phần ăn)

    – 700-800 gram thịt vịt được làm sạch, chặt miếng vừa ăn (không nên chặt nhỏ quá bởi khi nấu thịt vịt sẽ teo lại khá nhiều
    – 2 củ sả, 3 củ hành khô hay hành tím, 4-5 tép tỏi
    – 300-400gram khoai môn gọt vỏ, thái miếng.
    – 7-8 quả sấu gọt sạch, hành lá, mùi Tàu (ngò gai)
    – Mắm, muối, tiêu, bột gia vị, dầu ăn
    [​IMG]
    Cách chế biến:

    1. Sả đập dập, thái nhỏ. Hành tỏi băm nhuyễn. Lấy 2/3 số hành, tỏi & sả ướp vịt, cho thêm 1.5 thìa canh nước mắm (hay 1 thìa cafe muối/ bột gia vị) tiêu. Để trong khoảng 1h cho ngấm.
    2. Đun nóng 1 thìa canh dầu ăn, phi thơm 1/3 chỗ hành, tỏi, sả còn lại. Cho thịt vịt vào trộn sơ đến khi bên ngoài vịt hơi săn lại thì đổ nước sôi vào ngập vịt. Đợi nước sôi hẳn lên thì hớt sạch bọt rồi cho sấu vào, nêm thêm bột nêm hoặc muối cho vừa miệng. Giảm nhỏ lửa, om đến khi thịt vịt mềm như ý.
    3.Trong lúc om vịt thì gọt vỏ khoai, cắt miếng to. Ngâm khoai vào nước lạnh có pha chút muối cho khoai không còn nhớt và không bị thâm.
    4. Đợi vịt gần chín thì cho khoai vào, om lửa nhỏ thêm khoảng 15-20 phút đến lúc khoai vừa chín nhừ và bở tơi.
    5. Cho vịt và khoai ra bát. Rắc hành lá (thái khoanh tròn nhỏ), mùi Tàu (thái sợi) lên. Sử dụng ăn nóng với bún hay cơm trắng.
     

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!