laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Giới thiệu một số kiến thức về rượu vang pháp

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Rao Vặt' bắt đầu bởi congnhandl, 8/5/16.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 294

  1. Offline

    congnhandl New Member

    Diễn đàn làm Đẹp  1. Lịch sử ra đời của rượu nho
    rượu nho là loại rượu vang ngon của pháp nó được bắt nguồn từ miền nam của nước Pháp , tại thế kỷ thứ 6 TCN thì nghề trồng nho bắt đầu phát triển ở đô thị Marseille – đây là thuộc địa của người Hy Lạp. Thời này thì đế chế La Mã cho phép những vùng phía nam nước pháp được phép sản xuất rượu
    trong thời điểm trung cổ loạn lạc thì những thầy tu đã có công gìn giữ các ruộng nho cũng như phương pháp làm rượu.

    [​IMG]

    Tại đây trong thời kỳ này thì có nguồn nhân lực rất rất nhiều để làm ra rượu vang nho trong những dịp lễ và cũng nhờ đó gia tăng tiền lương đáng kể. Trong thời gian đó thì những đất trồng nho lớn thường thuộc về những nhà thờ đạo thiên chúa và rượu mà họ làm ra được coi là rượu cao cấp. Sau này thì giới quý tộc mở ra thêm nhiều đất trồng nho. Tuy nhiên , sau đó cuộc cách mạng Pháp đã lãnh đạo phong trào tịch thu bớt ruộng rẫy của nhà thờ cũng như tầng lớp quý tộc để chia cho quần chúng. Chính bởi thế sản lượng nho cũng tăng lên đáng kể
    Dù thời đó Bordeaux đã xuất biên rượu nho nhưng mãi đến năm 1850 hầu hết các rượu nho của quốc gia pháp mới chỉ đáp ứng nhu cầu nội địa
    sau này , do sự phát triển của ngành đường sắc và đường bộ và chi phí vận chuyển giảm nhờ đó mà sản lượng rượu xuất cảng của Pháp có xu hướng gia tăng so với bình thường.
    2. Phân loại rượu vang nho pháp
    Tại Pháp ngày nay có một số loại rượu vang nhiều người hay sử dụng như sau:
    rượu nho đỏ: Đây chính là loại rượu làm từ nhiều giống nho đỏ hoặc đen khác nhau. đa số ai cũng biết điều đó nhưng chắc ít ai biết rằng nước ép từ thịt quả nho là loại nước không màu. Màu của rượu nó sẽ dựa vào màu của vỏ nho cũng như thời điểm vỏ nho gặp mặt với nước nho
    Việc ngâm vỏ nho trong nước nho chẳng những chỉ để lấy màu mà còn giúp để vỏ nho chiết xuất ra chất tannin. Tannin là chất là cho rượu nho đỏ nhiều hương vị hơn các loại rượu vang khác
    rượu vang nho đỏ trẻ thương chứa nhiều tannin. Theo thời kì thì chất tannin giảm bớt đi và chúng hòa quyện phù hợp với các chất khác của rượu và đây cũng Ấy là lý do tại sao rượu vang } đỏ thường được ủ lâu hơn rượu nho trắng.
    Những hương vị đặc trưng của rượu nho đỏ:
    Mùi anh đào , mùi quả nho khô , mùi dâu tây , mùi quả mâm xôi , mùi hạt tiêu , mùi coca , mùi cam thảo , mùi quế….

    [​IMG]

    rượu nho trắng
    đa sốrượu nho trắng đều được làm từ các giống nho trắng khác nhau , ngoại lệ có một số loại rượu không làm từ giống nho trắng. Điều đặc biệt là màu của rượu nho trắng không hoàn toàn là màu trắng mà nó còn có màu vàng , vàng rơm. Bởi màu của rượu nho trắng phụ thuộc vào màu của vỏ nho. Một số loại rượu vang nho trắng được làm từ quả nho đỏ
    Những hương vị đặc trưng của rượu vang nho trắng
    Mùi cam bưởi , mùi táo , lê , nho , chanh , dứa , mật ong , mùi dưa đỏ. , mùi bơ , mùi thảo dược….
    rượu vang nho hồng
    Chắc hẳn khi nghe tên của rượu vang hồng này ai cũng đoán ra là nó dành cho ai rồi phải không? Loại rượu vang pháp này sản xuất ra dành cho phái đẹp. Rất khó để định nghĩa màu của rượu vang hồng bởi nó có màu từ hồng nhạt cho đến màu đỏ nhạt. Ví như không nhìn bằng mắt bạn thưởng thức rượu hồng đặc biệt là rượu hồng khô thì bạn không thể nào cảm nhận được nó là rượu hồng hay rượu đỏ. Thậm chí có loại còn có màu cam hoặc màu be. Sự Đa chủng của màu sắc của rượu hồng dựa vào chất phenolic có trong quả nho đặc biệt là sắc tố đỏ trong vỏ nho và thời điểm vỏ nho ủ với nước nho
    Rượu Champagne và rượu nho sủi tăm
    Champagne là một loại vang sủi tăm nhưng có điều nó khác với các loại rượu nho khác là được làm từ nho chỉ trồng ở vùng Champagne của Pháp. Trong luật của nước Pháp quy định tất thảy các loại rượu vang nho sủi tăm làm ở Champagne phải áp dụng đúng quy trình đặc biệt gọi là phương pháp truyền thống. Chỉ khi nào rượu nho sủi tăm đạt được 2 hoàn cảnh trên thì nó được trở thành rượu champagne
    Champagne bao gồm 2 loại , loại champagne có niên hiệu ( là loại chỉ được làm khi năm đó được mùa nho và chúng có thể được ủ lâu hơn so với champagne không niên hiệu ) , Champagne không niên hiệu và champagne hồng. Ngoài ra thì vang sủi tăm được làm ra ở rất nhiều nước trên thế giới như Mỹ , Canada , Tây Ban Nha , Ý…

    Ngày nay rượu vang pháp ngon nhất trên khắp thế giới với hương vị đậm đà cũng như sản xuất nhiều loại rượu tốt cho sức khỏe

    Champagne và vang sửi tăm nó được xếp loại như sau:
    Naterale – Bonedry: đây là loại rượu khô nhất. Nói cách khác là nó thực hành hết quá trình lên men thiên nhiên làm cho số lượng đường trong nho chuyển hết sang cồn. Đây còn gọi là rượu nguyên chất
    Brut –Dry: đây là loại rượu không đường điển hình của vùng champagne
    Demi –sec: đây là loại rượu nửa khô nửa ngọt hay có nghĩ là rượu mà một nữa hàm lượng đường của chúng đã thành cồn
    Doux: đây là loại rượu ngon nhất vùng champagne – hơn 5% hàm lượng đường , nó được dùng để tráng miệng sau bữa ăn và rất quý hiếm
     
Chủ đề tương tự: Giới thiệu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Quảng Cáo Rao Vặt GIỚI THIỆU CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP MDF CHẤT LƯỢNG TẠI HUYPHATDOOR 26/9/24
Quảng Cáo Rao Vặt Giới thiệu sản phẩm xe nâng tay mới của chúng tôi! 15/9/24
Quảng Cáo Rao Vặt Giới thiệu azure devops là gì? 31/5/24
Quảng Cáo Rao Vặt Giới thiệu top 5 hãng máy làm đá viên công nghiệp bán chạy trên thị trường 16/11/23
Quảng Cáo Rao Vặt Giới thiệu tổng quan về dòng loa B&W 801 D4 4/11/23

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!