Diễn đàn làm Đẹp Các món gỏi được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thanh mát và hương vị rất dễ ăn. Sự kết hợp giữa các nguyên liệu khác nhau sẽ khiến món gỏi trở nên thơm ngon, độc đáo hơn rất nhiều. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp làm món gỏi tôm thịt sốt mật ong. 1. Nguyên liệu làm món gỏi tôm thịt sốt mật ong Tôm tươi: 200gam Thịt lợn: 200gam Đu đủ xanh: 300gam Cà rốt: 200gam Mật ong: 20ml Lạc: 50gam Rau thơm: 20gam Chanh: 2 quả Ớt: 1 quả Các gia vị và vật dụng thường dùng trong bếp: dao, đĩa,… 2. Phương pháp chế biến món gỏi tôm thịt sốt mật ong Bước 1: sơ chế nguyên liệu Tôm sau khi mua về bạn tiến hành cắt bỏ càng tôm, lấy chỉ tôm và lột bỏ phần vỏ tôm. Phần thịt lợn bạn lọc bỏ phần bì, rửa thịt với nước muối để loại bỏ tạp chất. Đu đủ, cà rốt bạn gọt vỏ rồi bào sợi và ngâm vào nước lạnh để đu đủ và cà rốt được giòn và loại bỏ được phần nhựa còn dưu trong củ khiến củ bớt hăng hơn. Rau thơm bạn nhặt bỏ phần gốc và lá hỏng, rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Chanh bạn cắt làm đôi, phần ớt bạn cắt lát. Bước 2: chế biến món gỏi tôm thịt sốt mật ong Bạn cho nước ngập thịt và tiến hành luộc thịt cho chín. Bạn luộc thịt từ khi nước sôi khoảng 20 phút thì vớt thịt ra để nguội. Bạn có thể luộc tôm vào phần nước thịt vừa đun. Bạn không nên luộc quá kĩ để tránh tôm bị khô và mất đi độ ngọt. Bạn pha nước sốt trộn gỏi bao gồm: đường, nước mắm, hạt tiêu, chanh, ớt, nước lọc, mật ong và đun đến khi đường tan chảy. Sau đó, bạn để cho hỗn hợp nguội hẳn. Bước tiếp theo bạn cho vào một tô to gồm: đu đủ, cà rốt, tôm, thịt và cho nước sốt vào đảo đều cho thấm vị. Trong thời gian chờ nguyên liệu thấm bạn đi rang lạc, bỏ vỏ và giã nhỏ. Bạn lưu ý giã không quá nhuyễn để khi ăn vẫn cảm thấy sự bùi béo của lạc. Cuối cùng bạn rắc lạc và rau thơm lên món ăn là có thể thưởng thức được. Món gỏi tôm thịt sốt mật ong của chúng ta đã hoàn thành.