laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Hải Sản Đông Lạnh Là Một Xu Thế Mới Của Ngành Thực Phẩm ?

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Rao Vặt' bắt đầu bởi Thanh SG, 5/11/21.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 196

  1. Offline

    Thanh SG New Member

    Diễn đàn làm Đẹp  Hiện nay trên thế giới, hải sản đông lạnh được ưu tiên sử dụng tại các nước tiên tiến không chỉ bởi sự tiện lợi mà quan trọng hơn là chất lượng đảm bảo. Tuy vậy tại Châu Á nói riêng, hải sản tươi vẫn là lựa chọn số 1 vì có thể trực tiếp kiểm tra được chất lượng hải sản. Với hải sản đông lạnh chúng ta còn rất nhiều lo ngại về vấn đề chất lượng, bảo quản.

    Nhưng không vì vậy mà hải sản đông lạnh không có chỗ đứng trên thị trường. Chúng ta có thể thấy trong nhiều cửa hàng tiện lợi như Circle K, Vinmart, Bách Hóa Xanh, hay đến những chuỗi siêu thị lớn như Big-C, Corp Mart, Lotte Mart... hải sản đông lạnh vẫn chiếm diện tích của những tủ đông không hề nhỏ. Vì vậy có thể hải sản đông lạnh vẫn đang trên đà trở thành xu hướng tiện lợi trong việc lưu trữ thực phẩm thời đại dịch.

    Có thể nhìn thấy một số ưu thế của hải sản đông lạnh

    Không chất bảo quản

    Khác với hải sản chế biến sẵn, hải sản tươi sống xuất hiện ngày càng nhiều trong chế độ dinh dưỡng, hải sản đông lạnh không cần sử dụng chất bảo quản. Bảo quản đông lạnh cho hải sản là một quy trình hoàn toàn tự nhiên bằng cách giảm nhiệt độ và đóng gói.

    Tươi ngon và bổ dưỡng

    Các loại hải sản thông thường không sơ chế sẽ được dùng trong thời gian ngắn, khiến bạn khó nhận biết thời gian bảo quản sau khi đánh bắt. Trong khi đó, một trong những lợi ích của hải sản đông lạnh là quy trình đông lạnh rất ngắn, đơn giản và nhanh chóng.
    Hải sản được đông lạnh ngay sau khi mới đánh bắt để giảm thiểu hao hụt đi độ tươi ngon, duy trì được lượng dinh dưỡng

    An toàn thực phẩm

    Quy trình đông lạnh làm giảm số lượng vi khuẩn có hại. Hải sản đông lạnh thực sự an toàn với điều kiện bảo quản đúng cách và tuân thủ hướng dẫn rã đông và chế biến trước khi nấu.

    Sử dụng quanh năm

    Khẩu vị của chúng ta luôn bị cám dỗ bởi nhiều loại hải sản bạn ăn hoặc hải sản theo mùa bất cứ khi nào bạn muốn. Hải sản theo mùa được làm lạnh có hương vị ngon hơn so với hải sản không đúng mùa vì hải sản được nuôi trồng, chọn lọc kỹ lưỡng rồi mới đông lạnh.
    Ngoài ra, hải sản đông lạnh cũng có giá cả phải chăng, ổn định hơn so với các loại hải sản đánh bắt theo mùa

    Dễ Dàng Trong Việc Bán Buôn Bán Sỉ

    Hải sản đông lạnh hay thực phẩm đông lạnh nói chung, có thời gian lưu trữ lâu vì vậy được nhiều nhà hàng, quán ăn, khu công nghiệp lựa chọn mua hải sản giá sỉ, làm đại lý hải sản số lượng nhiều nhằm phục vụ công việc kinh doanh, suất ăn công nghiệp.

    Tránh lãng phí

    Hải sản đông lạnh dễ bảo quản và dễ sử dụng, giúp bạn tiết kiệm chi phí. Ví dụ, khi chọn mua khoảng 450 gam tôm đông lạnh, bạn dùng được toàn bộ lượng tôm để chế biến. Ngược lại, nếu mua 450 gam tôm tươi, sau đó bạn phải làm sạch bỏ râu, vỏ để chế biến, bạn chỉ dùng được khoảng 230 – 370 gam tôm thành phẩm.

    Đảm bảo cung cấp ổn định

    Nguồn dự trữ cá trên thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc đánh bắt thái quá, mặc dù nhiều công ty cá đông lạnh đã quan tâm đến môi trường và phần lớn dùng nguồn nuôi cá ổn định là nguồn sản phẩm chính của họ.

    Thuận tiện và linh hoạt

    Hải sản đông lạnh là một cách nhanh chóng và thuận tiện để có được một bữa ăn giàu dinh dưỡng cho chính bạn hoặc cho cả đại gia đình bởi số lượng dinh dưỡng trong hải sản rất phong phú và đa dạng. Lập kế hoạch bữa ăn sẽ linh hoạt hơn nhiều vì hải sản đông lạnh thường tiết kiệm được chi phí và có thể bảo quản lâu hơn.

    Quản lý vụ mùa hải sản tốt hơn

    Trước khi hải sản đông lạnh dần đi vào cuộc sống, các mùa hải sản cho sản lượng cao dễ gây lãng phí, hoặc phơi khô mà không thể dự trữ lâu nếu không được đông lạnh. Quy trình đông lạnh sẽ giúp người bán hải sản có thể bán được toàn bộ thành phẩm sau mùa đánh bắt.
     

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!