laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen hay nhất

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Rao Vặt' bắt đầu bởi zimmypro88, 14/9/15.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 653

  1. Offline

    zimmypro88 New Member

    Diễn đàn làm Đẹp  Chè hạt sen luôn là một món ăn rất thơm mát và thanh nhiệt trong những ngày hè nắng nóng. Với nguyên liệu đơn giản và truyền thống, cách nấu chè hạt sen đã trở thành một trong những món ăn luôn được người Việt Nam ưa chuộng. Nếu bạn chưa biết cách làm, hãy cùng vào bếp với hoclambep.com để nấu chè hạt sen nhé.

    Nguyên liệu cách nấu chè hạt sen

    Hạt sen tươi: 400g.
    Đường phèn: 150g.
    Vani: 2 ống.
    Muối: ½ thìa.
    Dừa xiêm: 1 trái, bạn nên chọn loại vừa, không non quá để lấy được cả nước và dừa nạo cho món chè hạt sen dừa tươi hấp dẫn hơn nhé.

    Cách nấu chè hạt sen có dừa tươi

    – Dừa xiêm: Tách lấy nước để riêng, phần cùi dừa nạo thành sợi.

    – Hạt sen tươi: Tách bỏ phần tim sen, nếu không tách kỹ thì cách nấu chè hạt sen dừa tươi của bạn sẽ bị đắng nhẹ đấy, rửa sạch hạt sen với nước, để ráo. Trường hợp không có hạt sen tươi bạn sử dụng 200g hạt sen khô nhé.

    – Cho 500ml nước cùng ½ thìa muối vào nồi, đun sôi, khi nồi nước sôi, bạn thả hạt sen vào, đun khoảng 3 phút thì vớt hạt sen ra rổ, để ráo, làm như thế, hạt sen tươi sẽ mất đi mùi hăng tự nhiên, giúp cho cách nấu chè hạt sen dừa tươi ngon hơn.

    – Tiếp đó, bạn cho khoảng 600ml nước cùng 150g đường phèn vào nồi, đun sôi, dùng thìa vớt hết lớp bọt bên trên, khi thấy đường phèn tan hết, bạn thả hạt sen vào, vặn lửa nhỏ ninh nhừ hạt sen để hạt sen được chín mềm và ngấm đều vị ngọt của đường, thơm ngon hơn.

    – Khi thấy hạt sen đã chín mềm, bạn nêm nếm lại vị ngọt sao cho vừa ăn, có thể cho thêm nước, thêm đường tùy theo khẩu vị của cả gia đình nhé. Tốt nhất bạn nên nấu ngọt một tí để khi ăn chúng ta cho thêm đá, nước dừa tươi sẽ vừa miệng hơn. Tiếp đó, bạn cho 2 ống vani vào nồi chè, khuấy đều nhẹ rồi tắt bếp, để nguội.

    – Múc chè ra khoảng ½ ly, cho thêm nước dừa tươi theo tỷ lệ 2: 1, có nghĩa cứ 2 phần chè hạt sen bạn cho thêm 1 phần nước dừa tươi và một ít dừa nạo nữa là bạn đã hoàn thành khâu chế biến món chè hạt sen dừa tươi ngon, bổ, mát này rồi.

    đề nghị và thưởng thức với cách nấu chè hạt sen dừa tươi này

    – Cách nấu chè hạt sen dừa tươi được biểu hiện trông rất quyến rũ, nước chè trong, có màu vàng nhẹ, ngọt, ngon, thơm, mát, rất vừa miệng, hạt sen chín bùi đượm vị ngọt của đường phèn và nước dừa tươi hấp dẫn khẩu vị người thưởng thức.

    – Với món chè hạt sen dừa tươi hấp dẫn này, bạn có thể ăn nóng, ăn lạnh tùy theo thị hiếu tuy nhiên sẽ ngon hơn rất nhiều khi ăn lạnh đấy nhé. Bạn có thể đợi chè nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức hay cho thêm ít đá bào và dùng ngay đều rất ngon. Ngoài ra, khi ăn, bạn có thể cho thêm một ít long nhãn, cùi vải đã được tách vỏ, hạt sẽ giúp món chè phong phú hơn, ngon hơn rất nhiều đấy.

    Chỉ với những vật liệu rất đơn giản là hạt sen, dừa xiêm, đường phèn cùng những bước chế biến rất dễ thực hành của cách nấu chè hạt sen dừa tươi ngon trên đây là bạn đã có ngay một món chè ngon, bổ, mát cho cả gia đình thưởng thức rồi. chẳng những thế, khi thưởng thức món chè này, bạn có thể cho thêm bất kỳ loại trái cây nào mà bạn yêu thích như nhãn, vải, mít, dứa,… để cách làm chè hạt sen phong phú hơn, ngon hơn, tròn vị hơn nữa đấy.
     

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!