laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Hướng dẫn làm bánh flan ngon

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Rao Vặt' bắt đầu bởi zimmypro88, 20/8/15.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 412

  1. Offline

    zimmypro88 New Member

    Diễn đàn làm Đẹp  Bánh flan là món tráng miệng thơm ngon, bồi bổ, đặc biệt được rất nhiều bạn trẻ ưa thích. Với vị ngọt mát, dễ ăn và hình thức khá ấn tượng, hẳn nhiều người tự hỏi không biết cach lam banh flan được làm như thế nào, nguyên liệu và cách làm bánh flan có khó tìm không? Vi vậy nên bữa nay hoclambep.com xin chia sẻ với các bạn cách làm bánh flan ngon đơn giản để làm ngây ngất chị em nữ giới ngày 8/3 nhé.

    nguyên liệu cách làm bánh flan
    Trứng gà ta 10 quả
    Sữa tươi 1l
    Kem tươi 200ml
    Vani 2 ống, đường, nước đun sôi để nguội
    Khuôn đựng bánh và nồi hấp cách thủy (chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy trong các siêu thị)


    Cách làm bánh flan
    Bước 1
    Ở công đoạn này, chúng ta cùng bắt tay vào làm caramen với cách đơn giản sau nhé:
    Hòa 200g đường cát với 100 ml nước, sau đó đổ vào nồi đun đến khi hổ lốn dần sánh lại và chuyển sang màu vàng cánh gián thì tắt bếp, cho ra để nguội.


    Bước 2
    Chuẩn bị một tô lớn, hòa 1l sữa tươi cùng 200ml kem béo và 3 thìa đường vào khuấy đều.
    Trứng gà ta đập ra một bát rồi đánh tan, mịn, sau đó lọc qua rây cho trứng chảy xuống hẩu lốn kem-sữa bên trên.
    Khuấy nhẹ tất các nguyên liệu đã pha trộn vào nhau cho đều, đến khi xuất hiện màu vàng tươi đẹp mắt là được.


    Bước 3
    Đổ caramen đã làm ở bước 1 vào từng khuôn đựng bánh. Lưu ý các bạn chỉ đổ một lớp mỏng dưới đáy thôi nhé!
    Tiếp đến, chúng ta đổ kem – sữa -trứng vừa trộn lên trên rồi lần lượt cho vào nồi hấp cách thủy đến khi chín.
    Nhiều bạn làm theo cách làm bánh flan này thường bị rỗ mặt, để giải quyết điều này, trong khi hấp, các bạn nên canh lửa vừa và đều, thẳng mở nắp nồi và lau khô hơi nước đọng lại để chúng không chảy xuống phần bánh đang hấp là được.

    [​IMG]
    Bước 4
    Sau khi bánh flan đã chín, chúng ta đem ra để nguội rồi cho vào trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 giờ là có thể đem ra thưởng thức.
    Với cách làm bánh flan này chúng ta có thể ăn kèm với chút đá bào nhỏ làm món tráng miệng thì quả thật rất tuyệt. Vị ngọt mát và thanh thanh sẽ đọng lại nơi đầu lưỡi khiến ai thưởng thức cũng phải nắc nỏm khen ngon. Hãy làm theo cách làm bánh flan này và cảm nhận luôn nhé, bảo đảm các chị em nữ giới sẽ thích mê món bánh flan nhẵn trong ngày đặc biệt này đấy!
     

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!