Diễn đàn làm Đẹp Tinh Bột Biến Tính Là Gì? Để phát huy tác dụng nhiều mặt của tinh bột người ta đã dùng nhiều biện pháp để cải thiện, tính chất vật lý, hóa học của tinh bột để chế biến thành một loại sản phẩm hóa học có nhiều tính năng độc đáo và công dụng rộng rãi. Tinh bột này có tên gọi là tinh bột biến tính. Tinh Bột Là Gì?Tinh bột được chế biến từ ngũ cốc như: ngô, lúa mì, gạo,...từ củ như khoai tây, khoai lang, sắn và các loại khác. Tinh bột có màu trắng đến vàng nhạt, tồn tại ở dạng bột có nhiều hình dạng khác nhau như tròn, dẹt, nhiều góc cạnh. Kích thước và hình dạng của hạt để phân biệt tinh bột được chế biến từ nguyên liệu gì. Tinh bột được cấu tạo từ hai thành phần hóa học chủ yếu: hợp chất đường glucose mạch thẳng (amylose) và đường glucose mạch nhánh (amylopectin), các loại tinh bột khác còn chứa số lượng acid béo ít, protein và muối vô cơ. Tinh Bột Được Áp Dụng Từ Thời Xưa Đã từ lâu người ta đã biết sử dụng tinh bột như một dạng keo để tăng thêm độ bền của tờ giấy và làm giảm hiện tượng xơ sợi xù lên trên mặt giấy. Nguyên lý đơn giản là trên phân tử tinh bột và cellulose đều tồn tại nhóm hydroxyl (OH-). Các nhóm OH- hút nhau tạo nên liên kết cellulose - tinh bột cellulose, liên kết này bền vững hơn liên kết cellulose - cellulose. Khi gia nhựa trong máy nghiền, cho tinh bột vào chủ yếu làm cho keo nhựa thông kết tủa tốt làm tăng hiệu quả chống thấm, còn bản thân tinh bột nguyên thủy không có tác dụng ấy. Ngày nay, đã có các loại tinh bột biến tính có sẵn những hóa chất cải thiện các tính năng vật lý, hóa học cho giấy nên người ta sẽ hạn chế sử dụng gia nhựa bằng keo nhựa thông.