Diễn đàn làm Đẹp Khoai chiên là món ăn ưa thích, khoái khẩu của nhiều người. Để gia tăng độ ngon của món ăn, khoai chiên được kết hợp với các loại sốt khác nhau. Món khoai chiên sốt bơ mật ong có mùi vị thơm ngậy của bơ và mật ong sẽ làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. 1.Nguyên liệu cần thiết cho món khoai chiên bơ mật ong Khoai: 500gam khoai lang hoặc khoai tây Mật ong: 5 thìa cafe mật ong nguyên chất hoặc mật ong thiên nhiên 1 túi bột bắp Bơ: 1 hộp bơ thực vật Dầu ăn: 500ml Vừng trắng: 5gam 2. Phương pháp chế biến Bước 1: sơ chế nguyên liệu · Khoai mua về rửa sạch, gọt vỏ, loại bỏ những phần bị hỏng · Thái khoai thành những miếng nhỏ vừa ăn · Ngâm khoai trong nước muối 5 phút để loại bỏ hết nhựa khoai · Sau đó vớt khoai ra để ráo nước · Cho bột vào khoai, lắc đều để bột phủ đều khoai Bước 2: chiên khoai · Đun 500ml dầu nóng tầm 80 độ C · Sau đó thả hết khoai vào chiên cho vàng đều · Vớt khoai ra bát · Cho khoai vào chiên lần 2 cho vàng giòn hơn · Vớt khoai ra giấy thấm dầu để loại bỏ lượng dầu trong khoai Bước 3: tẩm nước sốt · Đun chảy 10gam bơ thực vật · Cho 5 thìa cafe mật ong vào bơ chảy rồi khuấy đều · Sau đó đổ khoai vào hỗn hợp nước sốt rồi trộn đều tay · Bỏ khoai ra đĩa và rắc thêm vừng trắng 3. Một số lưu với món khoai chiên mật ong