Diễn đàn làm Đẹp Khổ qua rừng có trái nhỏ xíu,cứng giòn,ít nước hơn loại trồng,là loại rau sạch đồng thời là một vị thuốc nhân dân được săn lùng từ trái đến đọt là.Theo y học cổ truyền khổ qua rừng có vị đắng,tính hàn,có công năng thanh nhiệt,giải độc,tiêu đờm. Với chứng tiểu đường khổ qua rừng có tác dụng chuyển hoá glucose từ máu đến các tế bào,giúp điều hoà đường huyết,ngăn ngừa biến chứng.Với tính hàn,vị đắng khổ qua rừng giúp kiểm soát tình trạng tăng huyết áp, Hàm lượng vitamin C và protein trong khổ qua cao giúp cơ thể nâng cao khả năng miễn dịch,ngăn chặn sự xâm nhậm của tế bào ung thư.Các vi ta min C còn có tác dụng đào thải độc tố gan,thành nhiệt cơ thể hiệu qủa. Khổ qua rừng còn chứa các thành phần có khả năng phân huỷ mỡ máu,cản trở cơ thể hấp thu mỡ khi đạt trạng thái trung hoà tù đó giúp ổn định cân nặng,ngăn ngừa mỡ máu,xơ vữa và bảo vệ sức tim mạch. Vơi bệnh gout nó giúp đào thải axit uric trong màu,làm giảm tình trạng sưng đau ở người mắc gout.nước sắc khổ qua còn có tác dụng giảm tình trạng rôm ở trẻ,giảm tình trạng mụn nhọt thông qua việc giải độc gan. Hàng ngày trái khổ qua có thể dùng ăn sống,xào náu,nhồi thịt cho các món mặn hoặc chế biến các món ăn chay vừa giàu dinh dưỡng,vừa có công dụng trị bệnh.Lá và đọt làm rau luộc,rau xào,nhúng lẩu rất hấp dẫn. Để có hàm lượng dược chất cao hơn trái,đọt và lá non phơi khô làm trà hãm với nước sôi hoặc sắc nước uống hàng ngày,Tuy tốt nhưng nó có một số tác dụng không mong muốn nên trẻ nhỏ,phụ nữ mang thai,hay đang cho con bú,người bị gan mật,huyết áp thấp nên dùng hạn chế.