Diễn đàn làm Đẹp Cách làm đậu phụ rất dễ, bạn có thể làm banh bao chien đậu phụ tại nhà, ca kho rieng vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa ngon hơn ở tiệm. Với thời tiết như thế này mà bạn tự tay làm đậu phụ ở nhà, đó là điều tuyệt vời nhất. Cùng tham khảo công thức làm đậu phụ tại nhà của Đào Tạo Vua Bếp dưới đây nhé. cach lam banh bong lan Nguyên liệu: - 250gr đậu nành khô - 1,2 lít nước - 20ml giấm; 20ml nước cốt chanh; 20gr muối; 100ml nước lạnh hòa chung trong 1 cái bát. 1. Đậu nành bạn vo sạch ngâm qua đêm. Sau đó xả qua nước lạnh thật sạch (bạn có thể bóp bỏ vỏ tùy ý). Cho đậu nành cùng với lượng nước phía trên vào máy xay nhuyễn. Cho hỗn hợp vào miếng vải mỏng vắt lấy nước. 2. Cho nước đậu nành vào nồi nấu sôi 20-25 phút ở lửa vừa. Sau đó cho chén giấm-chanh -muối vào khuấy đều tay nấu 5-7 phút cho đậu nành kết thành những mảng nhỏ. Tắt bếp để hơi nguội. 3. Bạn trải 1 miếng vải mỏng lên rổ nhỏ, sau đó múc các mảng đậu nành cho vào bọc lại. 4. Lấy 1 vật nặng đè lên miếng đậu vài tiếng để nước thoát hết ra ngoài và đậu kết thành miếng. Độ nặng hoặc nhẹ của vật chèn lên sẽ khiến đậu chặt miếng hay mềm miếng. Nếu bạn thích ăn đầu mềm vừa thì đừng chèn vật nặng quá nhé. Chúc các bạn thành công!