Diễn đàn làm Đẹp Vịt chao là món ăn kết hợp từ vịt và chao quyện mùi thơm ngon, hấp dẫn. Không cần ra bên ngoài cũng có thể thưởng thức được món ăn chỉ với những bước làm đơn giản sau đây. Nguyên liệu - 1 con vịt và 20 miếng chao - Khoai môn tùy số lượng bạn - 1 trái dừa xiêm và hành lá - các dòng gia vị: Rượu trắng, tỏi, hành củ, ớt, gừng, hành lá, muối, hạt nêm, mì chính, đường, tiêu, chanh - đồ ăn ăn kèm như: bún, rau sống. Cách thực hiện làm sao để chế biến và nấu nướng món vịt chao thơm ngon? Alaska ha noi sẽ mách bạn cách làm. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Gừng, tỏi, hành khô, hành lá băm nhỏ, nước chanh bỏ vỏ lấy nước cốt. Thịt vịt chặt miếng và ướp với rượu, gừng để loại bỏ bớt mùi hôi. Ướp trong khoảng 15-20 phút sau đó rửa lại sạch sẽ. Sau khi khử mùi, quý khách có thể nêm vịt với chao, đường, hạt nêm, tỏi và hành khô cho chúng quyện mùi vào với nhau. Ngâm hỗn hợp này trong khoảng 45 - 60 phút. Khoai gọt vỏ, rửa sạch với nước và cắt thành lát mỏng, ngâm trong nước để tránh bị thâm. Bước 1: Chiên khoai môn Cho khoai môn vào dầu rồi chiên sơ qua, chỉ cần chiên cháy cạnh, không cần chiên chín để tránh nát Bước 2: Xào vịt và đun nước dừa Phi hành tỏi cùng với vịt cho thịt được chín đều và thấm gia vị. Sau khi xào xong, đổ nước dừa vào và đun với lửa nhỏ. Bước 4: Hoàn thành Sau khi vịt chín, quý khách hàng có thể cho khoai vào bên trong. Đun cho đến khi khoai mềm là có thể tắt bếp. Có thể cho thêm hành lá hoặc gia vị cho phù hợp với khẩu vị. Bước 5: Làm nước chấm chao Nước chấm chao được làm từ chao, nước cốt chanh cùng với tỏi, ớt, gừng băm, thêm nước cho vừa với khẩu vị của bạn. các món ăn có thể kèm theo Vịt chao là món ăn thơm ngon với những mùi vị hấp dẫn. Người tiêu dùng có thể ăn kèm với bún, cơm hoặc rau sống. Đây sẽ là món ăn được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày của gia đình.