Diễn đàn làm Đẹp Măng cụt là loại quả thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Nhưng không phải ai cũng biết cách ăn trái măng cụt vừa tốt cho sức khỏe, vừa giữ được vị ngon. Hãy cùng VinID tìm hiểu quả măng cụt ăn như thế nào, cách ủ măng cụt chín và lưu ý khi ăn loại quả này nhé. Cùng tìm hiểu cách ăn măng cụt vừa tốt cho sức khỏe, vừa giữ được vị ngon. Chế biến món ăn từ măng cụt Ngoài ăn trực tiếp, bạn cũng có thể chế biến nhiều món ăn và món nước giải khát ngon tuyệt vời từ măng cụt. Sinh tố măng cụt: có thành phần chính là măng cụt và chanh nên loại thức uống này vừa có công dụng giải khát cực đã, vừa có tác dụng giảm cân, giữ dáng. Sinh tố măng cụt vừa là thức uống giải khát, vừa có tác dụng giảm cân, giữ dáng Gỏi gà măng cụt: là món ăn đặc sản của miệt Lái Thiêu (Bình Dương), có vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện với vị thanh mát của măng cụt ăn rất thơm ngon, lạ miệng. Món gỏi này cung cấp nhiều protein, nhưng lại ít cholesterol nên rất tốt cho sức khỏe. Gỏi gà măng cụt là món ăn đặc sản của miệt Lái Thiêu. Chè măng cụt: có vị beo béo của nước cốt dừa kèm vị thanh thanh của quả măng cụt nên ăn không ngấy Kem măng cụt là món ăn giải nhiệt cực đã. Kem măng cụt Kem măng cụt có vị chua dịu và hương thơm rất thanh. Đây sẽ là một món ăn giải nhiệt mà bạn không nên bỏ lỡ trong mùa hè này. Ăn một ly kem măng cụt sáng khoái từ trong ra ngoài (Nguồn: Internet) Nguyên liệu Thịt măng cụt: 150gr Sữa tươi: 200ml Kem tươi: 150ml Lòng đỏ trứng gà: 2 cái Đường: 100gr Nước cốt chanh: 5ml 4.2 Cách làm kem măng cụt Đầu tiên, bạn cho sữa tươi vào một chiếc nồi, đun trên lửa nhỏ đến khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp. Đánh bông lòng đỏ trứng gà với đường, rồi đổ sữa tươi vào cùng, khuấy đều tay. Đổ hỗn hợp trứng, sữa và đường vào lại trong nồi, đun nhỏ lửa và khuấy đều đến khi thấy hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp. Kem tươi đánh cho bông nhẹ, xốp. Thịt măng cụt cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi lọc qua rây để loại bỏ chất xơ của măng cụt. Trộn đều kem tươi đã đánh bông với măng cụt xay nhuyễn và hôn hợp đường, sữa và trứng. Sau đó cất vào trong tủ lạnh trong hỗn hợp lạnh rồi mới rồi mới ấy làm kem, theo hướng dẫn trên máy. Sau khoảng 30 phút là bạn sẽ có được món kem măng cụt thơm ngon, mát lạnh. Lưu ý khi ăn măng cụt Măng cụt ăn như thế nào để tốt cho sức khỏe? Bạn hãy tham khảo những lưu ý sau nhé: Nên ăn lượng vừa phải để tránh dị ứng và nhiễm độc axit lactic. Tối đa mỗi tuần chỉ nên ăn 2 – 3 lần, mỗi lần 2 quả. Vỏ măng cụt tươi và khô là vị thuốc Đông y hiệu quả để làm đẹp và chữa bệnh. Những người mắc bệnh tim, thận, đang xạ trị thì không nên dùng măng cụt. Trước khi phẫu thuật 2 tuần cũng nên ngừng ăn loại quả này để tránh chảy máu nhiều trong và sau khi mổ. Nhiều người thắc mắc quả măng cụt có ăn được cả hạt không? Câu trả lời là không. Ăn hạt măng cụt có thể dẫn đến hóc dị vật, gây tắc dạ dày dẫn đến nhiều biến chứng nặng như nôn ói, đau bụng, sốc mất nước, nhiễm trùng, thậm chí tử vong. Do đó, khi ăn măng cụt phải nhằn hạt thật kỹ, đối với trẻ em càng nên cẩn trọng hơn.