laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Một miếng đậu hũ có bao nhiêu calo? Lợi của đậu phụ là gì?

Thảo luận trong 'Nhất Dáng Nhì Da' bắt đầu bởi thanhbui93, 29/8/22.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 249

  1. Offline

    thanhbui93 Active Member

    Diễn đàn làm Đẹp  Đậu nành là một loại thực phẩm dạng hạt giàu dinh dưỡng và siêu tốt cho sức khỏe, các món ăn được chế biến từ đậu nành đều vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng, trong ấy phải kể tới hậu phụ hoặc còn gọi là đậu hũ. Nhưng trong 1 miếng đậu hũ có bao nhiêu calo? Ẳn nhiều đậu hũ có lợi ích gì? Hãy cùng đọc ngay bài viết bên dưới để tìm hiểu nhé!
    [​IMG]
    Đậu hũ có bao nhiêu calo?

    một. Đậu hũ (đậu phụ) là gì?

    Đậu hũ hay còn gọi là đậu phụ là một loại thực phẩm giàu protein có xuất xứ từ thực vật, được làm từ đậu nành. Đậu hũ được làm hoàn toàn từ đậu nành mà không bổ sung bất kỳ hóa chất nào khác nên cực kỳ cực tốt cho sức khỏe và phù hợp dùng cho mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Một miếng đậu hũ có bao nhiêu calo cũng phù hợp cho mọi người cùng dùng mà chẳng sợ tăng cân hay béo lên.
    Đậu phụ không hương vị riêng biệt và hơi nhạt, nhưng chính bởi vậy mà chúng làm bật lên hương vị của các nhóm gia vị hay thực phẩm được kết hợp chung với chúng.
    Đậu hũ cũng là 1 món ăn chẳng thể thiếu đối với các người theo đạo Phật và ăn chay lúc xuất hiện trong phần lớn mọi thực đơn từ những món chính đến tráng miệng. Đối với các người theo đạo Phật hay ăn chay khi cấm kỵ ăn các thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ động vật thì đậu hũ chính là nguồn cung cấp protein thay thế chính.
    Xem thêm:
    https://tapchifiti.wordpress.com/2022/08/10/1-mieng-dau-phu-bao-nhieu-calo/
    [​IMG]
    Đậu hũ có bao nhiêu calo?

    quá trình làm đậu hũ từ khi các hạt đậu nành to, trắng muốt đem ngâm qua đêm hoặc ít nhất là từ 7-8 tiếng cho hạt nở ra và thuận tiện bóc vỏ. Sau đấy cho hạt đã ngâm vào máy xay xay nhuyễn với một ít nước, lấy hỗn hợp vừa xay ra lọc tách riêng phần nước và xác đậu nành bằng rây hoặc 1 túi vải sạch. Tiếp tục lấy phần nước cho lên bếp nấu sôi, cho giấm , chanh, muối vào rồi để nguội. Khi nguội sẽ thấy phần nước đóng lại thành từng mảng, lúc này cho đậu vào khuôn đã trải sẵn khăn sạch rồi tiến hành ép đậu. Sau vài tiếng sẽ thu được các miếng đậu hủ thơm ngon.
    Với cách làm như vậy, vô cùng dễ để bất kỳ người nào cũng có thể làm ra món đậu hủ tốt cho sức khỏe ở nhà.

    2. 1 Miếng đậu hũ có bao nhiêu calo?

    Đậu hủ có bao nhiêu calo là nghi vấn của rất nhiều người. Theo thông tin từ các chuyên gia dinh dưỡng thì trong 100 gam đậu hũ trắng có cất giữ chỉ 70 calo. Như vậy, để biết được trong 1 miếng đậu hũ có bao nhiêu calo, bạn chỉ cần lấy khối lượng của nó và nhân với 70 calo/100gam vì tùy theo từng nhà sản xuất hoặc nhà phân phối mà miếng đậu hủ có nhiều khối lượng khác nhau. Ví dụ, 1 miếng đậu hủ có khối lượng là 50 gam thì sẽ đựng 50*(70/100)=35 calo.
    Thông thường tại các chợ và siêu thị, các miếng đậu hủ sẽ có khối lượng khác nhau theo từng loại to và nhỏ. Và một miếng đậu hủ sẽ có trọng lượng từ 75 gram đến 125 gram. Như vậy, trung bình trong một miếng đậu hủ bán sẵn sẽ có từ 72.5 tới 87.5 calo. Không những thế, trong 100 gam đậu phụ ấy cũng đựng thêm:

    • 8 gam protein
    • 2 gam carb
    • 1 gam chất xơ
    • 4 gam chất béo rất tốt
    • Và nhiều chất khác như: mangan, canxi, selenium, phốt pho, đồng, magie, kẽm, sắt.
    Chúng ta có thể thấy, đậu hủ vô cùng giàu protein qua chỉ số ở trên. Trong 100g đậu hũ có chứa đựng tới 8g protein, tuy so với lượng protein có trong 100g các loại thịt thì chính là nó chỉ chiếm 1/3. Nhưng trong những loại thực phẩm thì đậu hủ có thể xếp đầu danh sách những thực phẩm cung cấp protein.
    3. Đậu hũ chiên có bao nhiêu calo

    [​IMG]
    Đậu hũ chiên có bao nhiêu calo?

    Đối với đậu hủ thường xuyên lúc chưa chế biến sẽ cất khoảng 70 calo trên 100gr, Tuy là vậy nhưng Nếu như bạn chế biến đậu hủ bằng cách chiên hay rán thì lượng calo có trong miếng đậu hũ chiên sẽ lên đến 280 calo, đa số là do lượng chất béo được hút vào trong miếng đậu. Nếu như ăn quá nhiều đậu hủ chiên sẽ có nguy cơ tăng cân do thừa chất béo. Tốt nhất chúng ta vẫn chỉ nên chế biến đậu hũ thành những món canh, món hấp để hạn chế ít nhất lượng chất béo có hại, Nếu như muốn sử dụng đậu hũ chiên thì nên sử dụng dầu oliu hoặc dầu dừa vì đây là những loại dầu vô cùng tốt cho sức khỏe.
    4. Lợi ích của đậu hũ đối với sức khỏe

    Để nói về lợi của đậu hũ đối với sức khỏe không thể không nhắc đến isoflavone, là một phytoestrogen tương tự như hormone estrogen và có một số tác dụng đối với cơ thể là:
    4.1. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

    các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng isoflavone có trong đậu hũ có khả năng làm giảm xuống viêm mạch máu và cải thiện độ đàn hồi của chúng, tạo điều kiện cho sự lưu thông máu được vô cùng tốt hơn. Chất isoflavone này cũng góp phần giảm xuống lượng cholesterol xấu từ đấy làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim tại người dùng thường đậu hũ.
    4.2. Giảm xuống nguy cơ ung thư

    Có nghiên cứu đã chứng minh rằng các phụ nữ ăn những sản phẩm từ đậu nành và đặc biệt là đậu hủ ít nhất một lần một tuần có nguy cơ mắc ung thư vú giảm tới 50%. Tác dụng này cũng tới từ isoflavone khi có tác động tích cực đến chu kỳ kinh nguyệt và nồng độ estrogen có trong máu. Mặt khác, việc ăn đậu phụ cũng ngăn chặn nguy cơ mắc các bệnh ung thư về hệ tiêu hóa và tuyến chi phí liệt do các chất có trong đậu hũ có chức năng chống oxy hóa cao giúp ức chế sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư.
    4.3. Ngừa tiểu đường

    Isoflavone quản lý lượng đường trong máu nên có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
    4.4. Giảm xuống cân

    Đậu hũ là 1 thực phẩm hỗ trợ giảm xuống cân rất tốt vì trong mỗi 100gr đậu phụ chỉ chứa khoảng 70 calo. Nếu như bạn biết phương pháp liên kết chúng với một chế độ ăn kiêng phù hợp thì vóc dáng tốt nhất sẽ không có còn là điều khó khăn nữa.
    Ngoài những công dụng trên, ăn đậu hũ thường xuyên sẽ đem lại các lợi ích dưới đây:

    • Ngăn tổn thương gan
    • Giúp xương chắc khỏe
    • Phục hồi chức năng của thận
    • Phòng ngừa các bệnh về não
    [​IMG]
    Đậu hũ được chế biến thành những món ăn hấp dẫn

    5. Nên ăn bao nhiêu gam đậu hũ mỗi ngày

    Theo những bác sĩ của khoa dinh dưỡng thì chúng ta được khuyến khích nên ăn khoảng 70gr đậu hũ mỗi ngày để rất tốt cho sức khỏe. Đây là lượng đậu hũ trung bình chúng ta có thể ăn hàng ngày, Nếu muốn bạn vẫn có thể sử dụng rất nhiều hơn trong một lần ăn nhưng nên hạn chế vào các ngày tiếp theo để tránh việc ăn nhiều đậu phụ cũng sẽ gây ra một số tác dụng phụ.
    Nếu bạn quan tâm, có thể xem thêm thêm:
    https://tapchifiti.wordpress.com/
     

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!