Diễn đàn làm Đẹp Các món ăn từ nấm không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Dưới bàn tay sáng tạo của các đầu bếp, món ăn này có muôn hình muôn vị và được nhiều người yêu thích. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phương pháp làm món nấm chiên sốt mật ong mới lạ nhé! 1. Nguyên liệu làm món nấm chiên sốt mật ong Nấm kim châm: 500gam Bột mì: 30gam Bột bắp: 30gam Mật ong: 20ml Bột ớt: 10gam Dầu ăn: 300ml Rau thơm: 5 cây Các gia vị và vật dụng khác thường dùng trong bếp: muối, đường, tiêu, hành, tỏi,… 2. Phương pháp chế biến món nấm chiên sốt mật ong Bước 1: sơ chế nấm kim chấm Nấm mua về bạn cắt bỏ phần gốc rồi ngâm vào nước muối loãng khoàng 15 phút. Nếu nhà bạn có máy khử độc thực phẩm thì sử dụng càng tốt vì trong nấm chứa nhiều mốc do quá trình ủ và nấm phát triển. Sau khi đã ngâm nấm xong bạn vớt ra rửa với nước sạch. Bạn hãy vớt thật nhẹ tay để nấm không bị nát. Bước 2: chế biến nấm chiên sốt mật ong Bạn pha hỗn hợp bột mì và bột ngô lẫn nhau rồi cho thêm một chút muối và đường để lớp vỏ chiên được đậm đà. Sau đó, bạn đun nóng dầu trong chảo khoảng 70 độ C. Bạn lấy nấm nhúng với bột và tiến hành chiên nấm. Đầu tiên bạn hãy chiên với lửa nhỏ để nấm chiên chín đều từ trong ra ngoài. Tiếp theo, bạn dùng lửa to chiên nấm để lớp vỏ bên ngoài được vàng giòn. Bạn gắp nấm đã chiên ra đĩa cho dáo dầu. Bước 3: làm phần nước sốt mật ong Bạn băm nhỏ một củ tỏi và 1 củ hành, sau đó bạn đun dầu nóng và cho hành tỏi vào phi thơm vàng. Bạn tắt bếp và cho mật ong, bột ớt, dầu hào, nước tương, hạt nêm vào và 20ml nước và đun sôi đến khi hỗn hợp cô đặc là được. Cuối cùng, bạn có thể cho nấm vào đảo cùng sốt hoặc để chấm cũng được.