Diễn đàn làm Đẹp Cây xộp (câu trâu cổ) là một loại cây với nhiều dược tính đặc biệt trong Đông Y ở cả thân, cành lá và quả. Loại cây này cũng khá phổ biến và được trồng trang trí sân vườn tại nhiều ngôi nhà. Nếu bạn có, hãy ngâm ngay mội bình rượu ngâm quả xộp giúp khỏe xương, tăng sinh lý cực mạnh. Dược tính tuyệt vời trong quả trâu cổ Quả trâu cổ, xộp hay nhiều nơi còn gọi là quả vẩy ốc là loại quả chứa rất nhiều dược tính tốt cho sức khỏe. Chúng có thể sử dụng trong đời sống hàng ngày, điều trị một số loại bệnh. Thân và lá quả xộp có thể thu hoạch quanh năm để làm thuốc, trong khi đó phần quả thường được thu hái vào mùa thu, có đem phơi khô hoặc làm chế biến theo nhiều dạng khác nhau như ngâm rượu. Thành phần dược tính trong quả xộp có hàm lượng chất gôm thủy phân thành fructose, arabinose và glucose cao lên đến 12%. Nhờ đó, loại quả này khi ngâm rượu có rất nhiều công dụng trong việc: - Bổ thận tráng dương - Hỗ trợ điều trị yếu sinh lý, liệt dương, chứng di tinh mộng tinh - Có tác dụng điều trị đau lưng mỏi gối Ngoài ra, quả xộp có thể bảo quản bằng cách phơi khô cắt nhỏ để mang tới những công dụng chữa bệnh tuyệt vời khác như: - Giảm đau, chống viêm: nhờ có chứa chiết xuất methanol - một hoạt chất có thể hạn chế vi khvietnam123@uẩn xâm nhập, giúp chống viêm giảm đau đặc biệt là các cơn đau nhức xương khớp. - Hạ đường huyết: Thành phần polysaccharide pectic và axit hexenuronic trong quả xộp giúp kiểm soát đường huyết tốt, hỗ trợ kích thích sản sinh insulin tránh tăng đường huyết nên đây là loại quả rất tốt với người có nguy cơ hoặc đang bị đái tháo đường. - Chống oxy hóa, ức chế tế bào ung thư: Quả xộp có tới 4 hoạt chất chống oxy hóa flavonoid glycoside gồm rutin, apigenin, neohesperidose, kaempferol robinobioside, kaempferol 3-rutinoside tăng khả năng chống gốc tự do và các tác nhân gây bệnh, đặc biệt là bệnh ung thư. Xem thêm: gomsubaokhanh.vn