Diễn đàn làm Đẹp Trưa hôm nay ăn gì? Tối nay ăn gì? Là câu hỏi được rất nhiều chị em đặt ra mỗi khi đi chợ chuẩn bị bữa ăn cho cả gia đình. Hãy tham khảo ngay 2 món ăn ngon mỗi ngày từ thịt lợn ở dưới để không phải “vắt óc” suy nghĩ nên ăn gì nữa các bạn nhé! Mọi người có thể xem thêm: 100 món ăn ngon mỗi ngày Bí quyết làm đẹp từ bột sắn 1. Thịt lợn ba chỉ xiên nướng Nguyên liệu cần có cho món thịt lợn ba chỉ xiên nướng: + 400g thịt lợn ba chỉ. + 1 củ sả. + 4 tép tỏi. + 1 của hành khô. + Gia vị: nước mắm, dầu hào, dầu mè, nước hàng, đường, tiêu và bột nêm. Cách chế biến món thịt xiên nướng: – Bước 1: Thịt lợn 3 chỉ rửa sạch, lọc bỏ bì, cắt thành từng miếng mỏng. Ướp thịt ba chỉ với tất cả những nguyên liệu đã liệt kê ở trên tiếp tục ướp thịt với tất cả các nguyên liệu ở trên trong 30 phút. – Bước 2: Sử dụng que trẻ để xiên từng miếng thịt ba chỉ vào, không nên xiên sát nhau miếng thịt sẽ khó chín. – Bước 3: Dùng bếp thanh hoa, xếp các xiên thịt lên và lật liên tục cho đến khi thịt chín vàng đều 2 mặt là được. 2. Tai heo ngũ vị cuộn Nguyên liệu cho món Tai lợn ngũ vị cuộn: + Tai heo 3 cái. + Nước dừa tươi 500ml. + Ớt. + 1 củ sả. + 1/2 thìa cà phê bột ngũ vị hương. + 1 muỗng canh rượu trắng. + 2 cánh hoa hồi. + 1 muỗng canh dầu hào. + 2 tép tỏi. + 1 thanh quế. + Hành lá. + 2 lá chanh. + 1 thìa cà phê bột nêm. + 3 muỗng canh xì dầu. + 7 thìa cà phê hạt tiêu. + 1 thìa cà phê đường. + 1 thìa cà phê nước tương đen. + 1 miếng gừng. Cách làm món tai heo ngũ vị cuộn: – Làm sạch tai lợn rồi rửa lại thật sạch. Cuộn tai heo theo chiều từ bên ngoài vào trong, sau đó sử dụng dây buộc chặt. – Tiếp tục, cho 1 lít nước vào nồi cùng rượu, gừng, sả, lá chanh và muối, bắc lên bếp đun sôi khoảng 5 phút. Bỏ tai lợn vào luộc chừng 10 phút. Vớt tai lợn ra rồi rửa lại với nước lạnh. – Cho hành lá xuống dưới đáy nồi, tiếp đó cho tai heo và tất cả các gia vị đã chuẩn bị tại thành phần nguyên liệu vào nồi. – Đun sôi cho đến lúc nước sánh lại, tai heo có màu nâu cánh gián là được. – Gắp tai lợn ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh để khoảng 4 tiếng hay lâu hơn càng tốt giúp giữ hình dạng tròn của tai lợn.