laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Nguyên tắc chung trong ăn uống của người tiểu đường

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Rao Vặt' bắt đầu bởi kimngan, 25/10/22.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 217

  1. Offline

    kimngan New Member

    Diễn đàn làm Đẹp  Bạn cần:
    - Ăn các thức ăn đa dạng, nhiều thành phần.
    - Ăn đủ để có trọng lượng vừa phải.
    - Hạn chế ăn chất béo, đặc biệt là mỡ động vật. ,
    - Cần ăn thêm một lượng thích hợp các hạt mầm và chất xơ thực vật (rau).
    - Tráiứi ăn đường glucose.
    - Hạn chế ăn mặn, tránh lượng muối thừa. Lượng muối đưa vào tối đa là 6 gam/ngày.
    - Tránh dùng các đồ uống có rượu. Đó là cách ăn uống hợp lý cho người bình thường. Đối với người bệnh tiểu đường, có thể cụ thể hóa như sau:
    - Đặc biệt phải luôn giữ cân nặng vừa phải, tránh tăng cân quá mức. Làm thế nào để biết cân nặng của bạn là vừa phải ?
    Người ta dùng chi sổ khối cơ thể (BMI) = Cân nặng (kg): [Chiều cao (m) Ý Theo Tổ chức y tế thế giới, trừ người có thai thì: BMI nhỏ hom 18,5 là thiếu cân, thiếu dinh dưỡng Từ 18,5-25 là bình thường (cân nặng lý tường) Từ 25-30 là thừa cân Trên 30 là mập phì Phân bố thành phần trong bữa ăn
    - Tinh bột: 50-55% (nếu ít vận động, tăng Triglycerid thì giảm còn 40%)
    - Chất đạm: 20% (khi suy thận, phải giảm còn 0,6g thịư kg cân nặng /ngày)
    - Chất béo; 25-30% (chủ yếu là chất béo không bão hòa)
    - Giá trị năng lượng (số calo) của khẩụ phần ăn hằng ngày phải được chọn phù hợp với trọng lượng thực tế, kích thước cơ thể, tuổi tác, giới tính và mức độ công tác của bệnh nhân. •
    - Chế độ ăn uống phải cung cấp các thành phần thức ăn hằng ngày tương đương nhau, để quá trình chuyển hóa đường hằng ngày tương đương nhau, giúp quá trình chuyển hóa đường hằng ngày được ổn định. Chi được phép tăng các thành phần thức ăn ưong những ngày bạn phải nỗ lực thể chất, lao động nặng nhọc hoặc những ngày cơ thể tăng nhu cầu năng lượng (sổt; mắc thêm một bệnh cấp tính khác).
    - Trong bữa ăn, cần chú ý sao cho các thành phần protein, tinh bột, chất béo có tỷ lệ thích hợp. Tinh bột chiếm 50-60% giá trị năng lượng; protein (cả thực vật, động vật) chiếm 15-20%. Ngoài ra, cần có thêm các thành phần cần thiết khác như: vitamin, chất xơ thực vật, muối khoáng và chất vi lượng.
    - Loại bỏ càng nhiều càng tốt các thực phẩm có đường glucose như: bánh ngọt, kẹo, mật, đồ uống ngọt. Nên thay thế bàng những đồ ăn có nguồn gốc tự nhiên có hàm lượng đường thấp.
    - Có thể dùng các thực phẩm nhân tạo chửa ít năng lượng, đường saccarine.
    - Hạn chế ăn bánh mì, dấm, mì sợi, mỡ động vật. Lượng protein chỉ nên ẩn tới khoảng 0,7-1,0 g/kg trọn^ưọmg cơ thể.
    - Không nên àn chất béo, chỉ ăn lượng vừa đủ cho nhu cầu tiêu hao năng lượng của cơ thể.
    - Các bữa ăn phải được phân chia trong ngày một cách hợp lý, phù hợp với các loại thuốc mình dùng (vitamin hoặc thuốc hạ đường huyết). Lượng tinh bột lớn nhất nên dùng vào bữa ăn gần thời gian mà insulin có tác dụng manh nhất.
    - Cần tăng số bữa ăn lên 6-7 bữa/ngày, đồng thời giảm lượng thức ăn (lượng năng lượng) trong mỗi bữa. Nên ăn các bữa đều đặn, đúng giờ.
    - Không uống rượu.
    ==> Xem thêm: sữa anlene có dành cho người tiểu đường là loại nào?
     

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!