laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Những cách bảo quản rượu mạnh để giữ độ ngon lâu và trọn vẹn hương vị

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Rao Vặt' bắt đầu bởi ThucDoan, 7/6/21.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 371

  1. Offline

    ThucDoan Active Member

    Diễn đàn làm Đẹp  Bạn đang tìm hiểu những thông tin về loại rượu nào mạnh nhất? hoặc hương vị độc nhất của từng loại rượu mạnh ngày nay như thế nào? cách thức bảo quản rượu mạnh trước và sau khi mở nắp hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cho bạn.

    Đọc thêm tại: https://wewine.vn/ruou-manh-la-gi-cac-loai-ruou-manh-nhat-the-gioi

    1. Phân loại một số loại rượu mạnh nổi tiếng thế giới và đặc điểm từng loại

    1.1. Rượu Whisky

    Loại rượu này có nồng độ cồn từ 40 – 45%ALC và có màu nâu hổ phách đậm. Đặc trưng của Whisky là có vị khói do nguyên liệu được sấy khô bằng khói than bùn, hương vị cay nồng, mạnh mẽ nên được xem là biểu tượng của phái mạnh.

    Có 4 loại Whisky nổi tiếng được công nhận đạt tiêu chuẩn cao trên thế giới là:

    • Scotch whisky (Scotch Land)
    • American whiskey (Mỹ)
    • Canadian whisky (Canada)
    • Irish whiskey (Ireland)
    1.2. Rượu Brandy

    Nồng độ cồn của rượu Brandy là từ 40%ALC và có màu hổ phách. Rượu Brandy thường đáp ứng sau bữa ăn, sử dụng không có đá và thưởng thức bởi ly Brandy Snifter (còn gọi là ly Cognac) và không có đi kèm theo lát chanh.

    các loại rượu Brand nổi tiếng gồm:

    • Cognac (Cognac, Pháp)
    • Armagnac (phía Đông Nam vùng Bordeaux, Pháp)
    • Apple Brandy (Mỹ)
    • Fruit Brandy/ Eaux De Vie (Water of Life) (rượu Brand trái cây)


    [​IMG]



    1.3. Rượu Gin

    Đây là loại rượu không có màu, có mùi thảo mộc tự nhiên, nồng đồ cồn từ 40% – 43%ALC. 2 quốc gia sản xuất Gin chủ yếu của thế giới ngày nay là Hà Lan và Anh. Rượu Gin luôn được phục vụ đi kèm với 1 lát chanh.

    Phân loại một vài loại rượu Gin:

    • Clear Gin (trong suốt, không màu)
    • Golden Gin (có màu vàng nhạt do được ủ trong thùng giấy gỗ)
    • Flavoured Gin (kết hợp nhiều loại trái cây hay thảo mộc với mùi vị phong phú)
    1.4. Rượu Vodka

    Vodka là rượu trung tính có nồng độ cồn khoảng 85%ALC và được pha với nước chứa để giảm xuống nồng độ cồn. Rượu Vodka đóng chai với nồng độ cồn là 40% – 50%ALC. Loại rượu này luôn đi kèm 1 lát chanh khi thưởng thức.

    Vodka được phân thành 2 loại chính:

    • Clear Vodka (không màu, không mùi, không vị)
    • Flavour Vodka (là loại vodka được thêm vào những mùi vị như citrus, vanilla, strawberry…)
    1.5. Rượu Tequila

    Chỉ những chai rượu được sản xuất ở bang Jalisco mới được gọi là Tequila. Nếu rượu chế tạo ở vùng khác sẽ được gọi là Mezcal. tại một số nơi, trong chai Mezcal thường ngâm thêm sâu. Tequila uống không đá luôn luôn đi kèm muối và chanh lúc đáp ứng.

    Có 2 loại Tequila chính gồm:

    • 100% từ cây Agave
    • Mixtos (51% rượu Agave trở lên, phần còn lại là rượu từ đường)


    [​IMG]



    2. Một vài phương pháp để rượu mạnh kết hợp

    - 1 việc cực kỳ lý thú khi để loại Vodka mát lạnh bạn thích đi xuống thực quản để củng cố thêm hương vị cho món cà chua ngâm, món trứng cá muối

    - Gin là loại rượu có xuất xứ từ thực vật cực kỳ cao, là hương vị gia vị mà gần như có thể hoạt động như 1 gia vị cho thức ăn của bạn (giống như cá hồi hun khói trên bánh mì làm từ lúa mạch đen)

    - Để cảm nhận hương vị Whisky tươi mát hơn, khá nhiều người lựa thưởng thức whisky (cùng 1 chút đá) với hải sản tươi. hoặc 1 những khác cũng dễ không có kém nhưng lại là 1 sự phối hợp vô cùng tinh tế là bạn có thể sử dụng rượu whisky với món tôm đút lò Nếu như. Độ tươi của tôm vô cùng phù hợp với loại whisky tao nhã này.

    3. những cách thức bảo quản rượu mạnh để giữ độ ngon lâu

    các loại rượu này có nồng độ cực kỳ cao nên phải được bảo bảo quản đứng, yên tĩnh trong 1 không có gian thoáng mát.

    Tránh để ánh nắng trực tiếp chiếu vào rượu, chiếu liên tục lên nút chai, làm biến chất nút chai sẽ làm giảm đi khả năng bịt kín của nút, khiến không có khí lọt vào trong gây tác động đến chất lượng của rượu. Sẽ khiến rượu bị oxi hóa.



    [​IMG]



    Vậy làm thế nào để giảm thiểu giai đoạn oxy hóa?

    Thỉnh thoảng hãy làm ướt nút chai bằng cách thức đặt chai của bạn theo chiều ngang trong 1 giờ hay lâu hơn. Tuy vậy thủ thuật này chỉ nên làm từ 1 hoặc 2 lần 1 năm.

    Cửa hàng rượu ngoại Wewwine hiện đang là địa chỉ uy tín trên thị trường chuyên cung cấp các sản phẩm rượu ngoại nhập từ nhẹ tới mạnh đa dạng với chất lượng tốt nhất, Bên cạnh đó chúng tôi còn đưa ra những khuyến mãi hấp dẫn khi người dùng mua hàng tại những cửa hàng của chúng tôi. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được giải đáp cụ thể hơn những câu hỏi của bạn ngay nhé.
     

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!