Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Những điều cơ bản khi giáo dục trẻ 2 tháng tuổi ba mẹ nên quan tâm

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất' bắt đầu bởi remxuatkhaubm, 30/7/21.

Lượt xem: 32

 1. Offline

  remxuatkhaubm New Member

  Diễn đàn làm Đẹp  Để việc giáo dục trẻ 2 tháng tuổi trở nên hiệu quả, cha mẹ cần hiểu rõ từng cử động của bé nhà mình. 2 tháng tuổi là giai đoạn bé bắt đầu cảm thận về thế giới xung quanh qua thính giác và thị giác. Hãy cùng theo dõi bài viết này đẻ biết cụ thể hơn bé 2 tháng tuổi đã có những nhận thực gì về thế giới xung quanh nhé !
  Những điều cơ bản khi giáo dục trẻ 2 tháng tuổi ba mẹ nên quan tâm
  Việc tìm hiểu rõ bé có những nhận thức như thế nào về thế giới xung quanh sẽ giúp phụ huynh lựa chọn phương thức giáo dục con phù hợp. Dưới đây là cách con cảm nhận thế giới xung quanh, những điều sẽ rất hữu ích khi giáo dục trẻ 2 tháng tuổi, vì vậy ba mẹ đừng nên bỏ lỡ nhé !

  [​IMG]
  Những điều cơ bản khi giáo dục trẻ 2 tháng tuổi ba mẹ nên quan tâm
  1. Nhận biết màu sắc
  Đây là điều khá thú vị với bé và mẹ. Lúc này mẹ có thể mua đồ chơi màu sắc và chơi cùng bé. Về cơ bản, bé nhận biết được hai màu đen, trắng. Tuy nhiên, đôi mắt luôn mở to và chăm chú nhìn vào đồ vật nhỏ treo gần mặt. Mẹ có thế dạy bé thông minh bằng con vật thông qua việc dùng con vật lạ mắt thu hút bé.

  [​IMG]
  Tháng thứ 2 bé bắt đầu có hứng thú với màu sắc
  2. Cử động cầm, nắm
  Bé yêu đã có thể dành những cái nắm tay khẽ cho mẹ, đôi lúc khiến mẹ giật mình khi nắm tóc hay vạt áo của mẹ nữa. Đôi bàn tay nhỏ xinh thỉnh thoảng lại xoè rộng các ngón tay hay nắm tròn bàn tay trong thời gian dài. Không phải là thói quen mút tay, nếu mẹ nhìn thấy bé cho tay vào miệng mà đó chỉ là phản xạ tự nhiên.

  Xem thêm: Phương pháp giáo dục trẻ 1 tuổi tập nói hiệu quả

  3. Bi bô hóng chuyện
  Thời điểm cuối tháng thứ 2, bé rất thích “hóng chuyện”. Từ sau khi sinh, có lẽ đây là sự thay đổi lớn nhất mà mẹ cảm nhận được. Biểu hiện đáng yêu như cười toe toét, chu miệng hay chăm chú nhìn cử động miệng người đối diện sẽ “đánh gục trái tim” của bất kỳ mẹ nào. Bé cũng thường chóp chép miệng hay phát ra những âm thanh chưa rõ nghĩa như “ê..ê”, “a..a”, “ou..ou”… và xu hướng lặp đi lặp lại những âm thanh quen thuộc đó hàng ngày.

  [​IMG]
  Thời điểm cuối tháng thứ 2, bé rất thích “hóng chuyện”
  4. Cảm nhận âm thanh
  Cũng như thị giác, thính giác của trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi cũng đang trong quá trình hoàn thiện, vì vậy bé sẽ được những âm thanh ở gần. Biểu hiện cụ thể chính là bé có thể hướng đầu, quay mặt về phía âm thanh phát ra. Bé đặc biệt thích thú khi được nghe giọng nói của mẹ hay của những thân.

  Hi vọng, những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp các mẹ không gặp khó khăn khi giáo dục trẻ 2 tháng tuổi ngay từ những tháng đầu đời. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này của daytrethongminh.com nhé !
   
Chủ đề tương tự: Những điều
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nội Quy Diễn Đàn Cùng nhớ lại 5 điều Bác Hồ dạy nhé! 16/10/19

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!