Diễn đàn làm Đẹp Giới Thiệu Ốc Bulot Pháp Cũng giống như tên gọi của chúng, loại ốc này được đánh bắt tại vùng biển Normandy của Pháp. Ngoài ra Ốc Bulot còn sống ở các vùng biển của Ireland, Canada, Bồ Đào Nha, Siberia,... Chúng rất ưa thời tiết lạnh, chúng ta sẽ tìm thấy chúng tại các vùng biển ổn đới và dòng biển lạnh. Vùng biển Normandy có không khí lạnh cộng với môi trường tự nhiên sạch sẽ nên Ốc Bulot Pháp được đánh bắt tại đây không bị nhiễm bẩn và thức ăn chính của ốc Bulot là tảo biển nên cả phần thịt ốc cũng sạch tới tận cuối ruột. Ốc Bulot Pháp có lớp vỏ cứng cáp, màu nâu tây nhạt, có thêm một chút ánh xanh, vỏ ốc hơi xù xì một chút. Nhờ vào môi trường sống xanh sạch đẹp nên ốc Bulot Pháp phát triển rất mạnh, một con ốc bulot có thể nặng tới 3grams, thông thường 1kg ốc bulot Pháp có khoảng 15 - 30 con. Dinh Dưỡng Từ Ốc Bulot Pháp Hầu hết các hải sản đều chứa rất nhiều dinh dưỡng bồi bổ cho cơ thể và Ốc Bulot Pháp cũng như vậy. Thịt ốc Bulot có nhiều cơ nên phần thịt sẽ có độ dai, giòn và ngọt,... Trong ốc Bulot có các thành phần dinh dưỡng như: vitamin, các khoáng chất canxi, sắt, kẽm,... và đặc biệt ốc bulot Pháp còn chứa các thành phần muối khoàng, hàm lượng iốt tốt cho xương, mắt, hệ thần kinh của chúng ta. Các Món Ăn Từ Ốc Bulot Pháp Ốc Bulot Pháp Hấp Sả Để thưởng thức vị đặc trưng vốn có của ốc Bulot thì hấp là một lựa chọn chế biến đơn giản và tiện lợi cho bạn. Ốc sau khi được ra đông, bạn dùng 2-3 cây sả đập dập và cho lên phần ốc. Dùng một xửng hấp cho ốc và sả lên trên hấp trong vòng 3 - 4 phút là ốc đã chín và thơm nứt rồi. Bạn có thể dùng chung với nước mắm gừng hoặc muối tiêu chanh nếu cảm thấy ăn trực tiếp phần thịt ốc bị nhạt. Ốc Bulot Xào Phô Mai Các loại ốc kết hợp với phô mai rất được các bạn trẻ, trẻ nhỏ thích thú hay thử chế biến cho bạn bè và các bé trong gia đình bạn nha. Bạn cần rã đông ốc trước, bạn có thể hấp sơ ốc trong 1 - 2 phút. Phần sốt phô mai bạn dùng: 3 miếng phô mai, sữa tươi, sốt mayonnaise, sữa đặc và một ít chanh. Bạn cho phần nguyên liệu làm sốt phô mai vào trong tô và đem hấp cất thủy để hỗn hợp hòa quyện với nhau. Sau đó bạn cho phần ốc đã hấp vào trộn đều với nhau.