laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Phương pháp khắc phục các sự cố xảy ra với bột mì

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Rao Vặt' bắt đầu bởi pqmseo, 8/1/21.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 193

  1. Offline

    pqmseo Active Member

    Diễn đàn làm Đẹp  Bột mì là một trong những nguyên liệu được sử dụng nhiều nhất trong làm bánh, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xử lí các lỗi thường gặp khi sử dụng nguyên liệu này. Nếu bạn thường xuyên gặp tình trạng bột bị nhão, chua, mốc hoặc nhào bột bị dính tay… thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để bỏ túi một số bí quyết hay giúp việc làm bánh dễ dàng hơn nhé!

    [​IMG]

    Cách Nhào Bột Mịn
    Bánh có lên men chuẩn không, nở đều hay không còn phụ thuộc vào cách nhào bột. Bột có mịn thì bánh mới ngon. Thông thường mọi người sẽ dùng nước ấm để nhào bột mì nhưng sẽ không đảm bảo được độ mịn của bột, nhiều khi còn khiến bột bị vón cục, giảm đi độ xốp và thơm ngon. Để không bị rơi vào trường hợp này, bạn có thể thêm một chút muối vào bột mì khô, trộn đều rồi mới cho nước vào nhào bột. Cách này sẽ giúp bột mịn và việc nhào bột cũng trở nên dễ dàng hơn.

    Cách Nhào Bột Không Bị Dính Tay
    Bột dính tay hoặc dính vào bề mặt nhào bột là tình trạng rất hay diễn ra, khiến số lượng và chất lượng của thành phẩm không đạt như yêu cầu. Cách đơn giản nhất để xử lý vấn đề này là rắc một lớp bột áo lên mặt phẳng dùng để nhào bột hoặc xoa bột khô vào lòng bàn tay trước khi nhào. Một cách khác mà bạn cũng có thể áp dụng là cho khối bột vào âu, bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm, đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ rồi mới mới tiến hành nhào bột.

    Bột Bị Nhão
    Bột bị nhão là nguyên nhân làm cho kết cấu bánh không được chắc chắn, ruột bánh không chắc, bánh nở không hoàn toàn hoặc nở không đều. Nếu rơi vào trường hợp này thì có khả năng tỉ lệ bột và nước không phù hợp.

    Cách khắc phục: Dùng một chiếc khăn sạch và khô bọc khối bột lại thật kỹ rồi để yên từ 15 – 20 phút. Chiếc khăn sẽ hút bớt lượng nước trong bột, giúp bột khô hơn. Tiếp tục làm như vậy nhiều lần hoặc gói bột lâu hơn đến khi khối bột đạt yêu cầu.

    Bột Bị Chua
    Nếu bạn ủ quá lâu bột sẽ lên men nhiều, có mùi nồng và vị chua. Đây là lỗi mà nhiều người hay mắc phải làm mùi vị của chiếc bánh không được thơm ngon như ý. Nguy hiểm hơn là bột bị chua còn có khả năng gây ra bệnh tiêu chảy và ngộ độc cho người sử dụng.

    Cách khắc phục: Thêm muối vào bột với tỉ lệ 5 gram muối cho 500 gram bột. Vị mặn của muối sẽ giúp bột giảm bớt độ chua và không bị ngả sáng màu vàng đậm.

    Nhận Biết Bột Đã Nở Đủ Chưa
    Nếu bột được ủ đủ thời gian thì bánh sẽ chắc, đẹp và xốp hơn. Cách nhận biết bột đã đạt hay chưa là ấn nhẹ tay vào phần bột vừa ủ, nếu thấy vết lõm không đàn hồi trở lại có nghĩa là bột đã nở đủ. Còn nếu ngược lại, bột bị phông lên thì cần phải ủ thêm. Riêng trường hợp bột bị xẹp xuống thì lúc này bột đã được ủ quá lâu và có thể bị chua.

    [​IMG]

    >>> Bạn có thể quan tâm:
    dây chuyền sản xuất bánh

    Rút Ngắn Thời Gian Ủ Bột
    Công đoạn ủ bột đóng vai trò quan trọng, giúp bột lên men để bánh xốp và thơm hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn cần bột nở nhanh và không thể đợi từ vài tiếng đến nửa ngày để đảm bảo bột sẽ được lên men chuẩn, vậy phải làm thế nào?

    Cách khắc phục: Đổ một chút rượu trắng vào giữa khối bột, phủ kín lên trên bằng một chiếc khăn ẩm, sạch để quá trình lên men diễn ra nhanh hơn, bột sẽ mềm và xốp hơn.

    Nhận Biết Bột Đã Nở Đủ Chưa
    Nếu bột được ủ đủ thời gian thì bánh sẽ chắc, đẹp và xốp hơn. Cách nhận biết bột đã đạt hay chưa là ấn nhẹ tay vào phần bột vừa ủ, nếu thấy vết lõm không đàn hồi trở lại có nghĩa là bột đã nở đủ. Còn nếu ngược lại, bột bị phông lên thì cần phải ủ thêm. Riêng trường hợp bột bị xẹp xuống thì lúc này bột đã được ủ quá lâu và có thể bị chua.

    Rút Ngắn Thời Gian Ủ Bột
    Công đoạn ủ bột đóng vai trò quan trọng, giúp bột lên men để bánh xốp và thơm hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn cần bột nở nhanh và không thể đợi từ vài tiếng đến nửa ngày để đảm bảo bột sẽ được lên men chuẩn, vậy phải làm thế nào?

    Cách khắc phục: Đổ một chút rượu trắng vào giữa khối bột, phủ kín lên trên bằng một chiếc khăn ẩm, sạch để quá trình lên men diễn ra nhanh hơn, bột sẽ mềm và xốp hơn.

    >>> Bạn có thể tham khảo: máy trộn bột mì chất lượng

    Nếu bạn đang tìm một nơi chuyên cung cấp các sản phẩm làm bánh uy tín trên thị trường để đảm bảo về chất lượng sản phẩm thì Công ty Kiến An chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.
     

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!