Diễn đàn làm Đẹp Dù là hạt điều tươi hay hạt điều đã qua chế biến thì trên thị trường vẫn có hai loại phổ biến đó là hạt điều tách vỏ và hạt điều còn vỏ lụa. Nhiều người tiêu dùng khi mua loại hạt này vẫn băn khoăn loại nào ngon hơn. Chúng ta cùng tìm câu trả lời nhé Hạt điều tách vỏ là gì? Với các tín đồ cuồng hạt điều hay tiếng Anh còn gọi Cashew nut Vietnam thì sản phẩm hạt điều bóc vỏ có lẽ đã quá quen thuộc. Đây được xem là thành phẩm của sau khi trải qua công đoạn loại bỏ vỏ. Như các bạn đã biết, Cashew nut Vietnam sau khi chế biến thì bên ngoài vẫn còn lớp vỏ bao bọc. Khi ăn, chúng ta cần tách vỏ nhẹ nhàng. Nhưng với một số người, việc này tốn thời gian và không hề đơn giản. Hiểu được điều đó, các đơn vị sản xuất đã tiến hành tách bỏ luôn phần vỏ lụa. Như vậy, khi ăn, bạn chỉ cần cho thẳng vào miệng hoặc các món ăn đi kèm mà không mất thời gian bóc vỏ. Hạt điều bóc vỏ thường được đóng gói vô cùng cẩn thận. Chúng phải được bảo quản đúng chuẩn. Như vậy, độ ngon của hạt điều mới được đảm bảo. Hạt điều vỏ lụa là gì? Tức là nhân điều còn nguyên lớp vỏ liệu bao bọc bên ngoài. Lớp vỏ màu nâu, xám có xem kẻ các vệt trắng. Nhìn bề ngoài nó không được bắt mắt lắm thế nhưng người tiêu dùng trong nước lại vô cùng ưa chuộng loại này. Lớp vỏ lụa xấu xí bên ngoài có khá nhiều tác dụng. Nó giữ cho nhân điều bên trong không bị tiếp xúc trực tiếp với không khí bên ngoài cũng như các điều kiện khi chế biến. Nó là nhân tố quan trọng giúp giữ cho nhân điều hương vị tự nhiên thơm ngon vốn có. Mỗi loại Cashew nut Vietnam đều có những lợi thế riêng. Khi chọn hạt điều làm quà biếu nhất là cho khách nước ngoài bạn có thể chọn hạt điều đã tách vỏ để trông đẹp mắt và sang trọng hơn. Tuy nhiên, nếu để sử dụng trong nhà hay biếu người thân bạn hãy mạnh dạn chọn hạt điều vỏ lụa nhé. Theo đánh giá của nhiều người chúng có vị ngọt, giòn nổi trội hơn hẳn. Hạt điều tách vỏ hay còn vỏ ngon hơn? Hạt điều vỏ lụa và hạt điều tách vỏ là 2 loại hạt điều đều được yêu thích rất nhiều, tuy nhiên tùy vào sở thích mà mọi người lựa chọn sử dụng loại hạt điều nào. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, hạt điều tách vỏ sử dụng thuận tiện và dễ dàng hơn chính vì vật loại hạt điều này thường được sử dụng để chế biến làm các món ăn khác như bánh hạt điều, ăn cùng các bữa ăn, salad.. Cùng với đó là hạt điều vỏ lụa, tuy có vỏ lụa nhưng loại hạt điều này lại được yêu thích hơn để sử dụng để ăn vặt. Có lẽ một phần là bởi chúng có giá thành rẻ hơn, phần vỏ lụa bảo vệ hạt điều giữ được hương vị ban đầu nên khi ăn người ta thường bóc lớp vỏ lụa ra rồi thưởng thức. Tuy nhiên tùy vào mỗi người mà hạt điều vỏ lụa và hạt điều tách vỏ sẽ phù hợp hơn.