laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Sự thật Nước Aquafina có đun sôi được không?

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Rao Vặt' bắt đầu bởi thanhbui93, 2/6/22.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 283

  1. Offline

    thanhbui93 Active Member

    Diễn đàn làm Đẹp  Nước Aquafina có đun sôi được không? Đây là thắc mắc khá nhiều người tìm kiếm lúc muốn đun sôi nước uống nhưng lại không có biết liệu loại nước nào sẽ phù hợp để đun sôi. Ngoài ra, có vài sự thật về nước đun sôi để nguội mà bạn có thể chưa biết đấy! Cùng xem với bài viết này nhé!

    >> Tham khảo: https://tiensinuoc.com/product-category/thuong-hieu/aquafina/

    Vì sao người Việt thường đun sôi nước?
    Ông bà ta có câu “ăn chín, uống sôi” vì cho rằng nhiệt độ sẽ làm cho vi khuẩn chết đi và thực phẩm của chúng ta được an toàn và tin cậy.

    Đúng vậy, nước được đun sôi có thể loại bỏ được vi khuẩn có hại cho đường ruột của chúng ta. Nhưng mặt trái của việc đun sôi nước là rất lớn. Nếu như thiếu kiến thức về nước uống và sức khỏe, có thể bạn sẽ vô tình làm ảnh hưởng tới bản thân và gia đình.

    Ví dụ như, bạn có biết loại nước nào thì đun sôi được, loại nước nào không nên đun sôi? Bạn có biết thời giờ dùng nước sau lúc đun sôi là bao lâu, hay bảo quản thế nào mới là đúng?

    Phân biệt nước khoáng và nước tinh khiết
    Nhiều người có những câu hỏi như là “Nước khoáng đun sôi được không?”, “Nước LaVie đun sôi được không?” hoặc “Nước Aquafina có đun sôi được không?”… Điều đó có nghĩa là mọi người chưa phân biệt được nước khoáng và nước tinh khiết, không biết loại nước nào thì đun sôi được.

    • Nước khoáng sẽ khác các loại nước khác 1 chút lúc đổ ra ly đó là bạn sẽ thấy nước sủi tăm. Nước khoáng uống vào có vị mặn và ngọt hơi tê đầu lưỡi, nói chung là có cảm giác lờ lợ 1 chút vì nước cất rất nhiều khoáng chất. Nước khoáng lấy nguồn từ suối khoáng, được xử lý làm sạch và giữ lại những khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
    • Nước tinh khiết là nước đã được loại bỏ hoàn toàn những tạp chất, những vi chất, vi khuẩn ra, chỉ còn lại phân tử nước. Nước nguồn phải trải qua công đoạn lọc nghiêm ngặt để có thể đạt tiêu chuẩn chất lượng nước tinh khiết. Trên thị trường hiện tại có Aquafina là gương mặt đại diện vì đạt chuẩn “siêu tinh khiết”, Không những thế còn các loại như Vihawa, Vina, Bidrico hoặc Sapuwa.
    Ta có thể thấy nước khoáng sẽ có nhiều công dụng hơn nước tinh khiết. Canxi, Natri, Kali, Magie và có thể là Kẽm hay Coban rất tốt cho người già, phụ nữ, bù nước và khoáng cho người hoạt động thể chất khá nhiều,… Nước khoáng đào thải chất cặn bã, chuyển hóa, tham gia những phản ứng bên trong cơ thể và rất nhiều ảnh hưởng tích cực khác đến tế bào, thân nhiệt, xương khớp, mắt, não, tủy sống… Đại diện nước khoáng chất lượng là Vĩnh Hảo, LaVie.

    Vậy thì, nên đun sôi nước khoáng hay nước tinh khiết?

    [​IMG]

    Nước Aquafina có đun sôi được không?
    Aquafina là nước tinh khiết, không khoáng chất nào lạ ngoài hydro và oxy, nước bình thường đã an toàn và đáng tin cậy, Nếu như có đun sôi thêm cũng không vấn đề gì. Vậy trả lời cho thắc mắc “Nước Aquafina có đun sôi được không?” là “Được”.

    Tuy nhiên, Aquafina là nước siêu tinh khiết nên nước uống đóng chai Aquafina đã đủ đáng tin cậy để sử dụng rồi. Nếu bạn mua nước tinh khiết từ những nhãn hiệu lạ, chưa có minh chứng chất lượng nào thì nên đun sôi.

    Nước khoáng (các nhãn hiệu uy tín) có thể dùng ngay vì đã được làm sạch. Thế nhưng nhiều người vẫn đun sôi lên. Điều này làm những kim loại có trong nước sẽ bị tăng nồng độ dẫn tới gây hại sức khỏe con người.

    Khoáng chất trong nước khoáng đã được kiểm định và xử lý sao cho có hàm lượng phù hợp. Nhưng bạn đun sôi thì giai đoạn thủy phân bốc hơi liên tiếp làm hàm lượng những khoáng chất đổi thay, và sự thay đổi này theo hướng xấu đi.

    Hơn nữa nước khoáng có cất giữ các chất như kali, natri, magie, canxi, những loại vi khoáng này sau lúc đun sôi sẽ sinh ra cặn không có cực tốt cho sức khỏe.

    Nitrat trong nước khoáng đun sôi vào cơ thể sẽ trở thành muối nitric, tác động khả năng vận chuyển dưỡng khí máu, gây hại cho hô hấp và tim mạch, nguy hơn là tính mạng.

    Hơn nữa khi nấu sôi nước khoáng để nấu ăn, một lượng nhỏ khoáng chất sẽ không hòa tan vào thức ăn, dẫn đến thức ăn không có còn đáng tin cậy, ăn vào có thể bị sỏi thận hoặc các bệnh có liên quan đến đường tiêu hóa.

    [​IMG]

    Điều có thể bạn chưa biết về nước sôi để nguội
    Dưới đây là một số điều có thể bạn chưa biết về nước đun sôi

    Nước đun sôi để nguội có bị thiu không?
    Bạn có biết nước đun sôi cũng có thể bị thiu? Thực chất nước đun sôi vẫn có thể bị thiu nhưng chuyện đấy khó cảm nhận được. Nguyên nhân nước bị thiu là do vi khuẩn ở ngoài môi trường xâm nhập vào.

    Thời gian mà vi khuẩn bắt đầu xâm nhập vào nước đun sôi để nguội là sau hai tiếng, sau 24h thì lượng vi khuẩn tăng rất cao. Nếu như đổ lẫn nước sôi mới vào nước đun sôi để nguội cũ thì chúng ta lại càng khiến cho vi khuẩn sinh sôi nhiều hơn, ảnh hưởng vô cùng tệ đến sức khỏe.

    Nhiều thông tin cho rằng nước đun sôi để nguội quá lâu có thể gây ung thư nhưng theo những bác sĩ và chuyên gia thì chưa có minh chứng nào cụ thể hoặc cơ quan uy tín nào công bố về việc này một cách thức chính xác. Tuy vậy nước sôi “quá hạn” dẫu sao cũng rất nguy hại cho sức khỏe của bạn.

    Vì sao nước “quá hạn” gây hại?
    Nhìn chung, thực phẩm hay nước uống đều sẽ có khả năng gây ung thư cao khi chứa đựng trong chai nhựa chứa chất mononer. Còn nước đun sôi để nguội quá lâu làm lượng oxy trong nước bị mất đi cho nên vật vô cơ và hữu cơ phân giải lắng xuống.

    Về phần nước đun sôi để nguội, sau 24h, cứ mỗi 1 lít nước sẽ sinh ra 0,004mg muối axit nitrat, thứ khi vào cơ thể ở mức cao hơn mức cho phép sẽ vô cùng có hại cho sức khỏe. Natri trong hệ tiêu hóa khi được khử thành nitrit sẽ là oxyhaemoglobin – 1 chất giúp vận chuyển oxy trong máu thành 1 chất không có hoạt động được là methaemoglobin.

    Lượng nitrit nâng lên cũng làm giảm xuống hô hấp tế bào, tác động tuyến giáp, thậm chí cao hơn là đột biến, gây khối u.

    Vì vậy, chưa biết thông tin uống nước đun sôi để nguội “quá hạn” có ung thư thật không có, nhưng thật sự tiềm năng gây hại vẫn rất lớn, chính là lý do bạn nên biết phương pháp dùng đúng.

    Phương pháp nước đun sôi để nguội đúng cách
    Sau khi biết câu giải đáp cho Nước Aquafina có đun sôi được không có, bạn cần nhớ chúng ta không nên đun sôi nước khoáng mà chỉ nên đun sôi nước tinh khiết.

    • Trước khi đun, bạn cần bảo đảm những công cụ đun sôi được vệ sinh kỹ càng, đảm bảo an toàn và đáng tin cậy để đun nước.
    • Nhớ đậy kín bình nước.
    • Sau khi đun sôi và để nguội, bạn chỉ nên dùng trong vòng hai tiếng. Sau thời giờ đó thì vi khuẩn đã nhập lại, nên không cần tiếc.
    • Uống nước tinh khiết để thêm vào nước là siêu tốt nhưng bạn vẫn nên nạp thêm nước khoáng, vì mỗi ngày chúng ta không chỉ mất nước mà còn mất đi khoáng chất.
    Cách bảo quản nước đun sôi để nguội

    Nếu biết uống nước đun sôi để nguội đúng phương pháp thì loại nước này thật sự là nước uống lý tưởng, khu vực những hợp chất hóa học được giữ lại và vi sinh trong nước bị tiêu diệt. Tuy nhiên bạn cần lưu ý việc bảo quản như sau:

    • Bảo quản nơi sạch sẽ, bùng bình hoặc ca đựng vệ sinh và chất liệu nên dùng là thủy tinh, sành, sứ, nhựa nguyên sinh, kim loại…
    • Cần đậy chặt nắp để ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập
    • Nhớ súc bình chứa đựng và xả thường
    • không đổ nước mới đun vào nước cũ
    • Đun kỹ, đủ thời gian, đúng nhiệt độ sôi
    [​IMG]

    Vì sao nên thay nước đun sôi bằng nước đóng chai
    Thật sự vì câu “ăn chín, uống sôi” đã thấm nhuần trong văn hóa người Việt nên chúng ta có tâm lý an tâm hơn khi thức ăn được nấu chín và nước uống được đun sôi. Nhưng thật ra hiện nay, nước đóng chai là một phát minh tốt nhất khi đã đủ tin cậy và chất lượng để bạn dùng (các nhãn hiệu uy tín mới tin cậy được nhé).

    Bạn cũng đã đọc về nguy cơ gây hại của nước đun sôi để nguội phía trên, nên việc chọn nước uống vô cùng tốt thay vì mua nước và đun sôi lên là một lựa chọn đúng đắn.

    Việc dùng nước uống đóng chai là vô cùng tiện lợi, không có tốn thời gian, bảo đảm an toàn và chất lượng. Đã vậy nước uống đóng chai còn có nhiều mẫu mã và dung tích đa dạng nên bạn có thể chọn lựa phù hợp nhu cầu.

    Điều cần lưu ý là bạn phải chọn loại nước từ một nhãn hiệu uy tín, được công nhận chất lượng và đông người tin dùng đã lâu thì mới có thể an tâm hơn.

    Một số thương hiệu nước đóng chai hàng hóa đầu thị trường Việt Nam là Aquafina, Vĩnh Hảo, LaVie, ion – Life, Bidrico, Sapuwa… Trong đấy, nước tinh khiết có thể sử dụng đun sôi là Aquafina, Vihawa (thuộc Vĩnh Hảo), Bidrico, Sapuwa.

    Khu vực mua nước uống chất lượng tại Thành phố HCM

    Cần chọn khu vực uy tín để mua được nước uống chất lượng. Tại TP. HCM hẳn nhiên có khá nhiều đại lý, nhà cung cấp lớn nhỏ, nhưng để chọn lựa nhà cung ứng uy tín thì bạn cần có vài bước quản lý.

    • nhà cung cấp nước uy tín sẽ biết cách thức phân biệt thật – giả các bình nước để giao hàng hóa chất lượng cho bạn, bảo vệ sức khỏe mọi người.
    • nhà phân phối nước uy tín sẽ hiểu rõ đặc điểm và công dụng những loại nước để trả lời chọn nước cho người sử dụng.
    • nhà cung ứng nước uy tín sẽ có fanpage riêng, website riêng, mang dịch vụ vô cùng tốt cho người dùng.
    Và Tiến Sĩ Nước có thể đáp ứng tất cả những điều trên cho bạn. Chúng tôi cam kết hàng nhận về và giao đi là chính hãng 100%, đi kèm theo dịch vụ và giá thành cực tốt cho người dùng hài lòng. Các bạn có thể tham khảo thêm tại https://tiensinuoc.com/
     

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!