Diễn đàn làm Đẹp Một cuộc nghiên cứu mắc ca được đăng tải trên tạp trí Hiệp Hội Tim Mạch Mỹ (American Heart Association), nghiên cứu này so sánh giữa hai nhóm người. Một nhóm ăn chuối trong sáu tuần, nhóm còn lại, cũng với lượng calo và thời gian tương tự, nhưng chỉ ăn hạnh nhân. Kết quả là mặc dù không có điểm gì khác biệt về cân nặng, nhưng những người ăn hạnh nhân có lượng mỡ giảm rất nhiều ở phần bụng, eo, và chân. Ngoài ra, hạnh nhân được xem như ‘1 loại thuốc’ rất tốt trong việc giảm cholesterol, giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch. Một trong những nguyên nhân gây tử vong nhiều nhất trên thế giới đó là mắc các bệnh về tim mạch, theo thống kê có đến 80% người trưởng thành chết do mắc bệnh tim mạch, nhưng chúng ta có thể tránh được điều này bằng cách thay đổi thói quen ăn uống. Đây là một trong những nghiên cứu đầu tiên và lớn nhất về tác dụng của loại quả hạnh nhân đối với vấn đề tim mạch, việc này ảnh hưởng tới khẩu phần ăn của mọi người. Hơn nữa, đây là lần đầu tiên nhận định rằng hạnh nhân có thể giảm mỡ ở vùng bụng và chân. Giảm lượng mỡ ở bụng có liên quan chặt chẽ tới hoạt động chuyển hóa chất béo, mà quá trình này là nguyên nhân gây ra các bệnh tiểu đường, huyết áp cao, béo phì và các bệnh về tim mạch. Trong 28g hạnh nhân bao gồm rất nhiều protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Đối với những người mắc bệnh tiểu đường, ăn tinh bột nghệ sẽ rất có lợi vì chúng có tác dụng điều hòa lượng đường trong máu. Khoáng chất trong quả hạnh nhân gồm có mangan, khoáng chất giúp cơ xướng chắc khỏe, chất magiê tốt cho nội tạng, cơ bắp và hệ thần kinh. Theo 6 nghiên cứu được công bố ở viện Dinh Dưỡng Khoa Học Xã Hội Mỹ (American Society of Nutrition Scientific Sessons) tại San Diego, hạnh nhân chứa nhiều vitamin E giúp bảo vệ làn da dưới tia cực tím, điều này rất tốt vì khi càng về già chức năng của da càng kém.