Diễn đàn làm Đẹp Rau mầm súp lơ xanh là loại rau được biết đến rất nhiều vì những lợi ích tuyệt vời sức khỏe của nó. Trong đó, tác dụng giảm đau dạ dày hiện đang được rất nhiều người quan tâm. Vậy hãy cùng chúng tôi khám phá xem Tại sao Mầm súp lơ xanh lại có tác dụng làm giảm đau dạ dày nhé. Các nguyên nhân gây đau dạ dày Đau dạ dày là tình trạng có sự tổn thương của thành tế bào dạ dày. Đau dạ dày có thể do các nguyên nhân sau: -Nhiễm vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP): 70% những người đau dạ dày là do nguyên nhân này. Vi khuẩn HP tiết ra enzym urease làm trung hòa axit dịch vị, từ đó tạo môi trường cho nó sinh sản và phát triển. -Nguyên nhân tâm lý: Khi bị stress dài ngày, dạ dày sẽ bị kích thích tăng tiết axit, axit tấn công và làm tổn thương thành dạ dày. -Thuốc: Một số loại thuốc như kháng viêm không chứa steroid, kháng sinh liều cao có thể gây đau dạ dày -Do thói quen ăn uống: Ăn uống không điều độ, ăn nhiều đồ cay nóng, chiên rán, đồ chua, ăn quá no hoặc để bụng rỗng quá lâu, sử dụng nhiều rượu bia, café, chất kích thích. Cơ chế giảm đau dạ dày nhờ Mầm súp lơ xanh Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng: Sulforaphane - Một chất có hàm lượng rất cao trong Mầm súp lơ xanh có khả năng tiêu diệt vi khuẩn HP. Sulforaphane ức chế tiết urease, khiến vi khuẩn không còn môi trường để sinh sản và phát triển, đồng thời làm giảm viêm, hỗ trợ điều trị vết loét dạ dày. Ngoài ra, trong Mầm súp lơ xanh cũng chứa rất nhiều chất xơ, các loại vitamin A,B,C,E, axit folic, các chất chống oxy hóa, giảm viêm khác. Chính vì vậy, nó hỗ trợ làm tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa, giúp nhuận tràng, tránh táo bón,… Ngoài tác dụng giảm đau dạ dày, các dưỡng chất trong Mầm súp lơ xanh còn có tác dụng dự phòng ung thư, tăng cường sức khỏe tim mạch, chống lão hóa, giảm cân, làm đẹp da,… Mầm súp lơ xanh là loại rau dễ trồng, dễ chăm sóc, đồng thời nó cũng có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon. Vì vậy, hãy cân nhắc làm thêm các món ăn liên quan đến Mầm súp lơ xanh vào thực đơn gia đình bạn hàng ngày nhé.