laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Tập Vật Lý Trị Liệu Cho Người Bị TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO

Thảo luận trong 'Bí Quyết Trẻ - Khỏe - Đẹp' bắt đầu bởi qcraovathcm, 26/11/23.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 294

 1. Offline

  qcraovathcm Active Member

  Diễn đàn làm Đẹp  Tập Vật Lý Trị Liệu Cho Người Bị TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO

  Tai biến mạch máu não, hay đột quỵ, là bệnh lý tổn thương một phần não xảy ra đột ngột do mạch máu nuôi não bị tắc nghẽn hoặc bị vỡ. Nguyên nhân dẫn đến tai biến mạch máu não có thể là tắc mạch máu não hoặc vỡ mạch máu não. Trong đó 80% tai biến mạch máu não là do tắc mạch máu não.

  [​IMG]

  Việc hỗ trợ điều trị phục hồi bằng các phương pháp tập vật lý trị liệu cho người bị tai biến thường được quan tâm lên hàng đầu. Quá trình phục hồi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như mức độ liệt, sức khỏe người bệnh, ở những người trẻ thì tiến trình hồi phục sẽ nhanh hơn so với những bệnh nhân lớn tuổi.

  Tập Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Sau Tai Biến Mạch Máu Não

  – Tập vật lý trị liệu giúp người bệnh hồi phục chức năng vận động, duy trì lực của cơ và lưu thông máu huyết. Bệnh nhân cần tập bên bị liệt, đồng thời được khuyến khích tập bên còn khỏe duy trì lực cơ. Nếu không duy trì vận động, bệnh nhân sẽ dễ bị cứng khớp.

  – Đặc biệt, đối với bệnh nhân bị liệt nửa người, việc chăm sóc đúng cách có thể giúp bệnh nhân sớm hòa nhập với xã hội mà còn hạn chế được những biến chứng nguy hiểm khác như: viêm loét da do nằm lâu, viêm phổi, trầm cảm,…

  Thời gian tập luyện các bài tập phục hồi chức năng sau tai biến để phục hồi tốt nhất là trong năm đầu tiên. Bệnh nhân nên được luyện tập dần từng động tác, từ đơn giản đến phức tạp, kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý.

  – Ngoài các bài tập vật lý trị liệu, tinh thần thoải mái vui vẻ là rất quan trọng đối với bệnh nhân đột quỵ. Vì vậy, cần hạn chế tối đa những muộn phiền, bức xúc, sang chấn tâm lý cho bệnh nhân. Người nhà nên hiểu được vấn đề này để tránh gây áp lực lên bệnh nhân sau khi bị đột quỵ.

  Ngoài ra, bệnh nhân đột quỵ cũng tự tạo cho mình tâm lý thoải mái, không tự ti mặc cảm, luôn tưởng tượng bản thân đang luyện tập các bài tập cho người bị tai biến nhẹ, sẽ mang lại những lợi ích tương tự đối với bệnh nhân đột quỵ trong việc cử động tay và thực hiện các hoạt động cơ bản hàng ngày.

  Đừng ngần ngại hãy liện hệ ngay với Phòng Khám Vật Lý Trị Liệu Đức Điệp hoặc hotline: 0906.574.998 – 0987.473.296 - Website: dichvutapvatlytrilieutainha.com/chuyen-muc/tap-vat-ly-tri-lieu-sau-tai-bien-mach-mau-nao để được tư vấn hỗ trợ rõ ràng chính xác để các phương án điều trị tốt nhất từ bác sĩ chuyên khoa về tai biến mạch máu não bạn nhé !
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!