Diễn đàn làm Đẹp Hiện nay, xu hướng sử dụng nến thơm như một liệu pháp giúp xoa dịu tâm hồn ngày càng trở nên phổ biến. Nến thơm không chỉ giúp chúng ta thư giãn tâm trí mà còn là vật trang trí giúp điểm xuyến cho không gian nhà trở nên lãng mạn và tràn đầy sức sống. Vậy khi nến thơm ngày càng phổ biến thì chúng ta càng nên tìm hiểu thật sâu về chúng để có thể lựa chọn cho mình những chiếc nến thơm an toàn và phù hợp cho sức khỏe. Hôm nay, Chillnen sẽ chia sẻ với bạn tất tần tật về sáp nến, một trong những nguyên liệu chủ chốt của nến thơm. I. Lịch sử sáp làm nến Bạn có biết rằng trong thời đế chế La Mã, người ta đã sử dụng mỡ động vật – chất béo rắn từ động vật như cừu hoặc bò – làm nến không? – Điều này giúp tiết kiệm chất thải, nhưng nó không đảm bảo về mùi hương. Sau đó, đế chế Trung Quốc cổ đại phát hiện ra dầu cá nhà táng và sáp ong – vẫn là các sản phẩm từ động vật, nhưng tốt hơn nhiều so với cách cũ. Họ thậm chí còn dùng ống giấy làm vật đựng và bánh tráng làm bấc đốt. Thật ngạc nhiên, những người Ấn Độ phát hiện ra rằng việc đốt quế tạo ra một loại dầu mà họ có thể sử dụng cho nến. Mặt khác, những người ở Tây Bắc Thái Bình Dương đã phát hiện ra một loài cá nhỏ tạo ra dầu có thể (và đã được) dùng làm nến. Vào giữa thế kỷ 19, ai đó đã tạo ra sáp parafin từ các sản phẩm phụ của dầu mỏ. Ngay sau đó, các nhà sản xuất đã thử các lựa chọn những loại thay thế khác như sáp đậu nành, sáp ong,… II. 5 loại sáp làm nến thơm Sáp Nến Paraffin Sáp Nến Ong Sáp Nến Đậu Nành Sáp Nến Cọ Xem thêm bài viết chi tiết tại blog của chillnen bạn nhé!