Diễn đàn làm Đẹp Lựu là loại trái cây có thể chế biến thành nhiều món ăn rất hấp dẫn, cả món mặn, món ngọt. Màu sắc các món ăn được làm từ lựu cũng rất đẹp mắt. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp làm món thạch lựu vụn dừa mật ong. 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thạch lựu vụn dừa mật ong Lựu hạt: 3 quả Mật ong: 20ml Vụn dừa: 10gam Bột rau câu: 20gam Bột matcha: 10gam Đường cát trắng: 20gam Khuôn làm thạch theo hình dạng bạn yêu thích. Các dụng cụ nhà bếp thường dùng: máy say, rây lọc, dao,… 2. Phương pháp chế biến món thạch lựu vụn dừa mật ong Bước 1: sơ chế nguyên liệu Lựu hạt sau khi mua về bạn rửa sạch rồi tách lấy phần hạt lựu bên trong. Sau đó, bạn cho phần hạt lựu vào máy say và say nhuyễn. Bạn dùng rây lọc để loại bỏ đi phần bã, giữ lại phần nước lựu để làm rau câu. Phần vụn dừa bạn rang lên với lửa nhỏ đến khi có mùi thơm thì dừng lại. Bước 2: làm thạch lựu vụn dừa mật ong Bạn cho thêm 100ml nước vào hỗn hợp nước lựu vừa lọc, đường, mật ong, bột rau câu rồi cho lên bếp đun đến khi sôi và hơi sệt lại thì đổ vào khuôn. Sau đó bạn cho vào tủ lạnh ngăn mát. Bạn hòa tan bột matcha với nước rồi cho thêm đường, bột rau câu và cho lên bếp khuấy đều. Bạn lấy phần thạch lựu ra kiểm tra. Nếu thạch lựu đã đông thì bạn đổ phần nước mát cha lên để được thạch hai tầng. Sau đó bạn tiếp tục cho vào tủ lạnh để phần thạch đông lại. Trong thời gian đó bạn có thể làm sốt mật ong gồm: mật ong, nước cốt chanh, quế hoa đảo đều. Phần sốt này sẽ rất hấp dẫn khi ăn kèm với thạch. Đến khi phần thạch đã đông hoàn toàn, bạn lấy ra và rắc vụn dừa đã rang thơm lên các viên thạch. Cuối cùng, bạn rưới sốt mật ong và thưởng thức. Vậy là món thạch thơm ngon đã hoàn thành.