laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Thịt viên chiên sốt mật ong – món ăn đậm đà được nhiều người yêu thích

Thảo luận trong 'Bí Quyết Trẻ - Khỏe - Đẹp' bắt đầu bởi mat og, 30/12/22.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 308

  1. Offline

    mat og New Member

    Diễn đàn làm Đẹp  Mật ong kết hợp với các nguyên liệu khác nhau có thể tạo ra nhiều hương vị sốt thơm ngon. Món thịt viên chiên sẽ hấp dẫn, độc đáo hơn khi có sốt mật ong. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp làm món thịt viên chiên sốt mật ong nhé!

    1. Nguyên liệu chuẩn bị làm món thịt viên chiên sốt mật ong

    Thịt lợn: 300gam

    Nấm hương: 30gam

    Hành tươi: 20gam

    Mật ong: 30ml

    Bột năng: 10gam

    Dứa tươi: 20gam

    Bột ớt: 10gam

    Các gia vị và vật dụng thường dùng trong bếp: hạt nêm, muối hồng, chảo,…

    2. Phương pháp chế biến món thịt viên chiên sốt mật ong

    Bước 1: làm thịt viên

    Thịt lợn mua về bạn lọc bỏ phần bì, để tỷ lệ 8 nạc 2 mỡ.

    Sau đó bạn thái thịt ra và rửa sạch với hỗn hợp rượu gừng để khử mùi tanh.

    Cuối cùng bạn rửa lại thịt với nước sạch và ướp thịt với hạt nêm và muối hồng để chuẩn bị xay thịt.

    Nấm hương bạn ngâm với nước nóng trong vòng 10 phút. Tiếp theo, bạn vớt nấm ra và rửa sạch lại với nước lạnh.

    Hành tươi bạn bỏ phần gốc rễ, rửa sạch và thái khúc.

    Bạn chuẩn bị một máy say rồi cho thịt đã ướp, nấm hương, hành lá vào xay nhuyễn. Bạn có thể điều chỉnh độ nhuyễn của thịt theo sở thích.

    Bạn cho phần bột năng đã chuẩn bị vào để tạo độ kết dính cho thịt say.

    Sau đó, bạn vo viên theo kích thước vừa ăn rồi để chế biến bước tiếp theo.

    Bước 2: làm phần nước sốt

    Bạn say nhuyễn phần dứa đã gọt vỏ để lấy nước cốt dứa.

    Sau đó bạn cho mật ong, nước lọc, bột ớt, muối hồng, dầu hào vào nước dứa rồi đun sôi lên.

    Bạn cho thêm bột năng vào để thu được hỗn hợp nước sốt sền sệt cho món thịt viên.

    Bước 3: làm thịt viên chiên sốt mật ong

    Bạn đun nóng dầu rồi cho từ từ thịt viên vào chiên với lửa nhỏ để thịt viên chín đều.

    Cuối cùng bạn vặn to lửa để chiên nhanh cho phần ngoài vàng giòn rồi vớt ra để ráo dầu.

    Sau đó bạn rưới phần nước sốt đã chuẩn bị lên là món ăn đã hoàn thành.
     
Chủ đề tương tự: Thịt viên
Diễn đàn Tiêu đề Date
Bí Quyết Trẻ - Khỏe - Đẹp Xăm môi kiêng thịt gà bao lâu? Tại sao nên kiêng 15/3/23
Bí Quyết Trẻ - Khỏe - Đẹp Gỏi tôm thịt sốt mật ong – món ăn thanh mát trong các bữa ăn 23/12/22
Bí Quyết Trẻ - Khỏe - Đẹp Có nên ăn thịt gia cầm sau nâng mũi không? 24/5/22
Bí Quyết Trẻ - Khỏe - Đẹp NMH68 - Nhấn mí ăn thịt gà có sao không – Tư vấn từ bác sĩ 19/2/19
Bí Quyết Trẻ - Khỏe - Đẹp sàng lọc giới tính phôi ivf- benhvienhiemmuonsaigon.vn 3/10/24

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!