Diễn đàn làm Đẹp Các loại rau có lá màu xanh đậm Bệnh nhân bị viêm bao tử và loét bao tử tá tràng nên tiêu thụ nhiều các loại rau lá màu xanh đậm. Các loại rau màu xanh đậm là nguồn cung cấp vitamin A , C , K , axit folic , sắt , và canxi – là nguồn quan trọng đối với việc trị liệu viêm dạ dày và loét dạ dày. Thực phẩm giàu trong các loại rau màu xanh đậm bao gồm bông cải xanh , mầm brussel , bắp cải , măng tây , cải xoăn , rau bina , đậu xanh , mù tạt… Protein Bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tá tràng nên tiêu thụ thực phẩm có chứa protein đặc biệt là các protein ít chất béo. Protein giúp thân sửa sang các tế bào cũ bị hư hỏng , lấp đầy những vết sẹo trong dạ dày tá tràng. Không nên tiêu thụ những thực phẩm protein giàu chất béo vì lipid làm tăng làm ra acid bao tử , gây kích ứng hơn cho bao tử. Thực phẩm ít chất béo có chứa hàm lượng protein cao bao gồm thịt nạc , cá , ngỗng da , sản phẩm đậu nành , đậu , sữa ít béo và sữa chua ít chất béo. Thực phẩm có chứa Flavonoids Flavonoid là chất chống oxy hóa được tìm thấy trong hầu hết các loại trái cây và rau quả màu sắc sặc sỡ. Theo rút cục nghiên cứu của trọng điểm y tế Đại học Maryland cho biết chất flavonoid giúp ức chế vi khuẩn Helicobacter , một loài vi khuẩn là duyên do gây viêm dạ dày và loét dạ dày. Ăn nhiều thực phẩm giàu flavonoid giúp ngăn ngừa và chữa lành vết loét và viêm dạ dày. Thực phẩm giàu chất flavonoid có thể mang lại lợi ích cho bệnh nhân viêm dạ dày bao gồm cần tây , nam việt quất , táo , trà xanh , quả việt quất , anh đào , bóng quần và ớt chuông. ==>Bệnh viêm xoang và cách chữa viêm xoang dứt điểm Thực phẩm cần tránh Những người bị viêm loét dạ dày tá tràng nên tránh các thực phẩm , đồ uống có tính axit và gây kích thíchNhững thực phẩm này bao gồm các loại thực phẩm nhiều gia vị như ớt bột , hạt tiêu đen , bột ca ri , các sản phẩm cà chua , trái cây , cà phê , rượu , ca cao , sôcôla , và trà. ==>nguyên cớ nào gây ra bệnh viêm mũi dị ứng và những cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả