Diễn đàn làm Đẹp Đông y gọi đau lưng là yêu thống, thuộc phạm vi chứng tý. Nguyên nhân do phong hàn thấp xâm nhập hệ cân cơ kinh lạc gây bế tắc vận hành kinh lạc gây đau. Do lao động quá sức, sai tư thế mất thăng bằng, sang chấn vùng sống lưng; hoặc do thoái hóa đốt sống, dị dạng đốt sống làm tổn thương cân cơ, xương khớp gây đau; hoặc do công năng can thận suy giảm không nuôi dưỡng được xương khớp, cân cơ lâu ngày gây đau, co cứng cơ. Đau lưng có 2 loại: đau lưng cấp và đau lưng mạn. Sau đây là một số bài thuốc và món ăn hỗ trợ trị bệnh. Kê Huyết Dằng Giá: 120,000 Đ / Kg Thuốc Và Món Ăn Cho Người Đau Lưng: Đau lưng cấp do hàn thấp: Người bệnh có triệu chứng: lưng đau nhẹ rồi nặng dần, co cứng các cơ, kinh lạc, gây bế tắc vận hành kinh khí, thay đổi tư thế vẫn không giảm, thời tiết thay đổi thì đau hơn, không cúi được; ho, trở mình càng đau; rêu lưỡi trắng nhớt, mạch trầm huyền. Phép chữa: khu phong tán hàn trừ thấp. Dùng bài: Bài 1: quế chi 8g, rễ lá lốt 8g, thiên niên kiện 8g, ý dĩ 16g, tỳ giải 16g, kê huyết đằng 16g, trần bì 6g, cỏ xước 12g, rễ cành cây xấu hổ 16g. Sắc uống. Bài 2: Can khương thương truật thang gia giảm: khương hoạt 12g, tang ký sinh 12g, quế chi 8g, thương truật 8g, can khương 6g, phục linh 10g, ngưu tất 12g. Nếu đau nhiều có thể thêm phụ tử chế 8g, tế tân 4g. Sắc uống. Bài 3: đảng sâm 8g, phục linh 8g, bạch thược 8g, cam thảo 2g, sinh địa 12g, xuyên khung 4g, đương quy 8g, đỗ trọng 8g, độc hoạt 4g, ngưu tất 4g, phòng phong 4g, quế tâm 2g, tang ký sinh 4g, tần giao 4g, tế tân 2g. Sắc uống. Đau lưng cấp do thấp nhiệt: Người bệnh có triệu chứng: vùng hông và lưng đau, cảm giác nóng; tiểu ít nước tiểu đỏ, vàng; rêu lưỡi vàng nhớt, mạch nhu sác. Phép trị là thanh nhiệt hóa thấp. Dùng bài thuốc: hoàng bá 40g, khương hoạt 40g. Tất cả tán bột. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 15g, uống với nước gừng. Trong thời gian uống thuốc nên kết hợp ăn các món sau để tăng hiệu quả điều trị: Cháo hạt dẻ gạo nếp: hạt dẻ 30g nghiền thành bột, gạo nếp 50g vo sạch. Cho gạo nếp cùng bột hạt dẻ cho vào nồi, đổ nước vừa đủ nấu cháo, khi thấy cháo có váng là được. Ngày ăn 2 lần lúc nóng. Công dụng: mát thận, chữa thận hư suy gây đau lưng. Cháo xương dê táo đỏ: canh xương dê 1.500g, táo đỏ 100g bỏ hạt, gạo nếp 100g vo sạch. Cả 3 thứ cho vào nồi, đổ nước vừa đủ nấu cháo. Chia ăn theo bữa cơm trong ngày. Công dụng: bổ huyết an thần, mạnh gân cốt, chữa thận yếu hay đau lưng. Canh xương dê, hạch đào: xương dê 300g, hạch đào nhân (hoặc quả óc chó) 50g. Xương dê rửa sạch cho vào nồi, đổ nước vừa đủ đun to lửa cho sôi, chuyển đun nhỏ lủa trong 2 giờ rồi cho hạch đào nhân vào, đun tiếp khoảng 1 giờ cho chín nhừ là được. Ăn thịt, hạch đào và uống canh. Công dụng: mạnh gân cốt, trị lưng gối đau mỏi, chân mềm yếu. Canh cật lợn nấu tục đoạn cẩu tích: cật lợn 2 quả, cẩu tích 20g, tục đoạn 10g. Cẩu tích rửa sạch cắt từng đoạn thái lát. Cật lợn bổ đôi, bỏ màng hôi, rửa sạch; cho 3 thứ vào nồi, đổ nước vừa đủ, đun to lửa tới sôi, chuyển nhỏ lửa hầm 30 phút là được. Ăn ngày 1 lần, ăn cật uống canh. Công dụng: bổ gan thận, hết đau lưng mạnh chân gối. Canh ba ba đỗ trọng: thịt ba ba 100g, đỗ trọng 15g, bột gia vị vừa đủ. Đỗ trọng rửa sạch cho vào nồi nấu kỹ, lọc lấy nước cốt. Ba ba giết, mổ bỏ ruột, rửa sạch cho vào nồi, thêm nước vừa đủ, đun sôi 5 phút vớt ra lọc lấy thịt, cho vào nồi đỗ trọng, nấu chín nhừ, nêm gia vị là được. Ăn kèm trong bữa, ăn thịt uống canh. Công dụng: bổ gan thận, cường tráng lưng gối. Lưu ý: Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, để việc điều trị bệnh của bạn có hiệu quả cao nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng! Địa Chỉ Bán Kê Huyết Đằng Uy Tín: Siêu Thị Trà Việt Phân Phối Kê Huyết Đằng Nguyên Chất Uy Tín – Chất Lượng – Ship COD Toàn Quốc Văn Phòng Giao Dịch: Số 21 Liền Kề 12, Khu Đô Thị Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội. Showroom Tại Hà Nội: Số 14 Ngõ 750/183 Kim Giang, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội. Showroom Tại Hưng Yên: Thôn Nhạn Tháp, Xã Mễ Sở, Huyện Văn Giang, Tỉnh Hưng Yên. GPKD: 02D8004717, Cấp Ngày: 17/05/2017 Hotline: 0847.981.981 – 0901.722.333 – 081.228.3333