laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Tiêu chuẩn ISO 22000 và lợi ích tiềm năng của nó

Thảo luận trong 'Môi Trường - Đô Thị' bắt đầu bởi thuctapkna, 8/2/22.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 265

  1. Offline

    thuctapkna New Member

    Diễn đàn làm Đẹp  An toàn thực phẩm đề cập đến sự hiện diện của các mối nguy an toàn thực phẩm tại thời điểm tiêu thụ (tiêu thụ của người tiêu dùng). Các mối nguy về an toàn thực phẩm có thể xảy ra ở bất kỳ giai đoạn nào trong chuỗi thực phẩm. Do đó, việc kiểm soát đầy đủ trong toàn bộ chuỗi thức ăn là cần thiết. An toàn thực phẩm được đảm bảo thông qua nỗ lực tổng hợp của tất cả các bên trong chuỗi thực phẩm. Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu đối với hệ thống quản lý an toàn thực phẩm bao gồm các yếu tố cơ bản đã được thừa nhận sau đây:

    Trao đổi thông tin với nhau;

    Quản lý hệ thống;

    Các chương trình tiên quyết;

    Nguyên tắc phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP).

    Ngoài ra, tiêu chuẩn này còn dựa trên các nguyên tắc chung của tiêu chuẩn hệ thống quản lý ISO. Các nguyên tắc quản lý là:

    Hướng đến khách hàng;

    Khả năng lãnh đạo;

    Sự tham gia của mọi người;

    Phương pháp tiếp cận theo quy trình;

    Cải tiến;

    Các quyết định dựa trên bằng chứng;

    Quản lý mối quan hệ.

    2.2 Lợi ích tiềm năng khi doanh nghiệp triển khai

    Việc áp dụng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (hệ thống quản lý an toàn thực phẩm) là một quyết định chiến lược đối với một tổ chức để cải thiện hoạt động tổng thể về an toàn thực phẩm. Các lợi ích tiềm năng đối với tổ chức thực hiện hệ thống quản lý an toàn thực phẩm phù hợp với tiêu chuẩn này là:

    Có khả năng cung cấp liên tục thực phẩm an toàn và các sản phẩm và dịch vụ liên quan đáp ứng các yêu cầu của khách hàng, luật định và quy định hiện hành;

    Giải quyết các rủi ro liên quan đến mục tiêu của tổ chức;

    Có khả năng chứng minh sự phù hợp với các yêu cầu của FSMS cụ thể.

    2.3 Mối quan hệ giữa ISO 22000: 2018 và các tiêu chuẩn hệ thống quản lý khác

    Tiêu chuẩn này đã được phát triển theo cấu trúc cấp cao (HLS) của ISO. Mục tiêu của HLS là cải thiện mối liên kết giữa các tiêu chuẩn của hệ thống quản lý ISO. Tiêu chuẩn này cho phép tổ chức sử dụng phương pháp tiếp cận theo quá trình, cùng với chu trình PDCA và tư duy dựa trên rủi ro, để điều chỉnh hoặc tích hợp phương pháp tiếp cận FSMS với các yêu cầu của hệ thống quản lý. các tiêu chuẩn khác và hỗ trợ.

    Tiêu chuẩn này là nguyên tắc cốt lõi và khuôn khổ cho hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Và đưa ra các yêu cầu FSMS cụ thể cho các tổ chức trong toàn bộ chuỗi thực phẩm. Các hướng dẫn khác liên quan đến an toàn thực phẩm, các thông số kỹ thuật và / hoặc các yêu cầu cụ thể đối với lĩnh vực thực phẩm có thể được sử dụng cùng với khuôn khổ này.

    Ngoài ra, bộ tài liệu liên quan đến tiêu chuẩn này bao gồm:

    + Các chương trình tiên quyết (nhóm ISO / TS 22002) cho các khu vực cụ thể của chuỗi thực phẩm;

    + Yêu cầu đối với tổ chức đánh giá và chứng nhận;

    + Khả năng truy xuất nguồn gốc.
     

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!