Diễn đàn làm Đẹp Món tôm cuộn dưa chuột có bánh bao chiên vị thơm mát, chua ngọt không hề ngán nên cực kì dễ ăn. Bạn hãy trổ tài làm món này cho gia đình cách làm bánh tráng trộn vào ngày cuối tuần cùng Đào Tạo Vua Bếp nhé! bún riêu cua Nguyên liệu: - 1 quả dưa chuột - 120 ml giấm gạo - 50 g đường - 1 quả bơ chín - 1 quả bưởi đào - 250 g tôm tươi, bỏ sẵn vỏ - Rau giá hoặc rau mầm - Que xiên Cách làm: 1. Pha đường với giấm, khuấy đều đến khi đường tan hoàn toàn rồi bắc lên bếp đun hỗn hợp đến khi sôi, để thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Dưa chuột rửa sạch, nạo thành những lát thật mỏng. Đặt dưa chuột vào bát rồi đổ hỗn hợp giấm đường lên trên, đặt vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút. 2. Bơ gọt vỏ, thái múi cau. 3. Bưởi bỏ vỏ, thát thành những lát mỏng. 4. Khử trùng que xiên rồi xiên tôm lại như hình. Chần tôm trong nước sôi khoảng 2-3 phút đến khi chín rồi nhẹ nhàng rút que xiên ra. Tôm sẽ giữ được hình dáng thẳng. 5. Lấy dưa chuột ra khỏi tủ lạnh, trải miếng dưa chuột lên mặt phẳng rồi đặt bơ, bưởi, tôm, rau mầm lên trên rồi cẩn thận cuốn tròn lại, đặt các miếng vừa cuộn dọc trên đĩa. Chúc các bạn thành công!