Diễn đàn làm Đẹp Vỏ bưởi có vị đắng, cay, thơm, chứa tinh dầu và gần như không có calo. Với đặc điểm này nhiều chị em đã dùng vỏ bưởi để làm thức uống và món ăn có công dụng giảm béo để giữ dáng. Cho dù là múi bưởi hay vỏ bưởi, chúng đều có những đặc tính có lợi. Nếu như bạn đã biết đến công dụng giảm cân tuyệt vời của vỏ bưởi thì hôm nay Tư vấn giảm béo xin giới thiệu với bạn cách uống nước vỏ bưởi giảm cân, đơn giản mà công dụng tuyệt đối không hề thua kém nhé. Vỏ bưởi sắc nước Nguyên liệu: vỏ bưởi, muối Cách thực hiện Vỏ bưởi rửa sạch phơi khô, thái miếng. Cho vỏ bưởi vào nồi, bỏ thêm 1 chút muối và nước, sắc trong khoảng 30 phút đến khi nước chuyển thành màu vàng cánh gián, tắt bếp vào uống thay nước. Kiên trì với bài thuốc này trong khoảng 2 đến 3 tháng bạn sẽ thấy hiệu quả dần dần. Vỏ bưởi và mật ong Nguyên liệu: Vỏ của 1 trái bưởi, 500g mật ong, 100g đường phèn, một ít muối, nước. Cách làm: - Vỏ bưởi thái nhỏ với chiều dài khoảng 3cm, rộng 1mm. Sau khi thái xong cho vào nước muối ngâm khoảng 1 tiếng. Vỏ bưởi sau khi ngâm nước muối bỏ vào nồi nước, đun sôi 10 phút cho đến khi vỏ bưởi mềm và có mùi thơm thì đổ ra một cái bát. Bỏ vỏ bưởi đã nấu sẵn vào nồi sạch không có dầu mỡ, cho thêm 100g đường phèn rồi đun sôi nhỏ lửa khoảng 1 tiếng. Đun đến khi hỗn hợp chuyển từ màu trắng sang màu vàng quánh, có độ dính nhất định là được. - Sau khi hỗn hợp được nấu chín bạn cho ra 1 cái bát và để đến khi hỗn hợp nguội. Mỗi lần uống bạn cho thêm một ít mật ong là bạn đã có ly trà bưởi thơm ngon. Vỏ bưởi và bí đao Cần kết hợp giữa vỏ bưởi và bí đao là những phương pháp giảm béo từ tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu của y học cổ truyền bí đao là loại thực phẩm nghèo năng lượng 100g bí đao chỉ cho 15 kcal, chứa tới 95% là nước. Vì vậy bạn nên thường xuyên ăn nhiều bí đao để sở hữu một thân hình đẹp, quyến rũ. Kết hợp giữa vỏ bưởi là bí đao là cách giảm mỡ bụng tuyệt vời. Nguyên liệu: vỏ bưởi, 1/kg bí đao, 1 chút muối Cách thực hiện Vỏ bưởi rửa sạch để ráo. Bí đao gọt sạch vỏ, say nhuyễn lọc bã hoặc ép lấy nước. Cho nước ép bí đao và vỏ bưởi vào nấu khoảng 30 phút. Sau đó cho thêm vào 1 chút muối. Uống nước bưởi với bí đao này như canh 2 lần/ ngày. Kiên trì thực hiện 1 tháng bạn sẽ nhận được kết quả ngoài sức mong đợi đấy.