Diễn đàn làm Đẹp Đã là người ngâm rượu thì dù ngâm nhiều hay ngâm ít cũng không nằm ngoài mấy mục đích: uống cho khỏe, uống cho ngon và bày cho đẹp. Vậy giữa bình thủy tinh và chum sành, anh em nên dùng cái gì để ngâm rượu? Dùng chum sành hay bình thủy tinh khi nào? Chum sành và bình thủy tinh đều là những chất liệu đã xuất hiện trên thị trường từ lâu. Tuy nhiên mỗi chất liệu lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng khiến nhiều anh em phải phân vân, cân nhắc chọn lựa. 1. Về ưu điểm Chum sành và bình thủy tinh đều có ưu điểm là đa dạng về kích cỡ và dung tích. Không chỉ có tác dụng đựng rượu, chum sành và bình thủy tinh đều có khả năng làm vật trưng bày bắt mắt. Đối với bình thủy tinh Khi ngâm rượu bằng bình thủy tinh, chất thủy tinh sáng bóng giúp tôn màu rượu ngâm, phóng to đồ ngâm bên trong. Nhất là đối với rượu ngâm sâm, đinh lăng, nấm, cá ngựa, rắn,... Rượu càng quý, càng đẹp thì lại càng muốn lên bình “hoành tráng”. Trưng trong nhà cũng thỏa mãn được cái thú chơi và sự sang trọng, đẳng cấp cho người chơi. Ngoài ra thì dùng bình thủy tinh cũng dễ dàng theo dõi màu rượu hơn. Biết rượu đang đến độ nào, có xảy ra vấn đề gì bất thường không. Tuy nhiên, ngâm rượu bằng bình thủy tinh thì không hạ thổ được, cũng không thúc đẩy rượu nhanh ngấu như chum sành. Đối với chum sành Còn đối với chum sành, anh em có thể tùy ý lựa chọn các phương thức ngâm hoặc hạ thổ rượu. Chum sành Bát Tràng được nung ở nhiệt độ 1260 độ C nên có thành chum cứng, có thể chịu mọi tác động của thời tiết. Trong quá trình nung nhiệt độ cao, chum vẫn giữ được độ xốp ở thành trong. Vì vậy rượu khi ngâm trong chum có khả năng khử andehit có trong rượu. Rượu trở nên êm hơn, không gây đau đầu, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Ngoài ra, Gốm sứ Bảo Khánh hiện tại có thêm các mẫu chum sành hoa văn cổ và chum sành Đông Sơn Âu Lạc. Không giống như những dòng chum trơn, hai loại chum này còn có thể trang trí trong mọi không gian từ phòng khách cho đến không gian sân vườn. Xem thêm: gomsubaokhanh.vn