Diễn đàn làm Đẹp Các món ăn từ xôi rất đa dạng, phong phú, ngày càng trở nên hấp dẫn với nhiều hương vị khác nhau. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phương pháp làm món xôi gà nướng sốt mật ong thơm ngon nhé! 1. Nguyên liệu chuẩn bị để làm xôi gà nướng sốt mật ong Gạo nếp: 300gam Thịt gà: 500gam Mật ong: 50ml Hành tím: 50gam Nước cốt dừa: 50ml Nồi hấp xôi, dầu hào, dầu mè, hạt nêm, các gia vị và vật dụng thường dùng trong bếp,… 2. Phương pháp chế biến xôi gà nướng sốt mật ong Bước 1: hấp xôi Gạo nếp mua về bạn tiến hành vo sạch rồi ngâm với nước lạnh khoảng 12 tiếng để gạo nở. Sau đó, bạn vớt gạo ra và trộn với 1 chút muối rồi để ráo gạo. Bạn đun sôi nước rồi cho gạo vào nồi xôi để đồ trong vòng 1 tiếng. Bạn lưu ý thường xuyên lấy xôi ra để kiểm tra xem phần xôi đã chín chưa. Bước 2: làm gà nướng sốt mật ong Bạn dùng hỗn hợp rượu trắng với gừng rửa gà để loại bỏ bớt tạp chất trong gà. Sau đó, bạn chặt gà thành các miếng vừa ăn và ướp gia vị gồm hạt nêm, dầu hào, mật ong, hành tím băm nhỏ. Bạn ướp gà trong vòng 30 phút. Tiếp theo, bạn tiến hành nướng gà trong vòng 20 phút. Bạn để nhiệt độ thấp để gà chín đều và vẫn còn giữ được độ mọng nước. Bước 3: làm xôi gà nướng sốt mật ong Sau khi kiểm tra thấy xôi đã chín bạn lấy xôi ra và đảo đều với phần nước cốt dừa đã chuẩn bị. Nếu thích ăn ngọt bạn có thể cho thêm một chút đường là được. Phần gà sau khi đã nướng, bạn tiến hành bày lên kèm với xôi. Một bước không thể thiếu là phi hành khô và rắc lên xôi để món xôi được thơm ngon hơn, hương vị hấp dẫn hơn.