laptop cũ giá rẻ Đặt quảng cáo trên 24hlamdep.net

Ý nghĩa các chỉ số trong chẩn đoán bệnh tiểu đường

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Rao Vặt' bắt đầu bởi maizomaizo, 23/6/21.

 

nha khoa an tâm

Lượt xem: 251

  1. Offline

    maizomaizo New Member

    Diễn đàn làm Đẹp  Chỉ số tiểu đường (chỉ số đường huyết) có ý nghĩa quan trọng trong chẩn đoán và kiểm soát bệnh tiểu đường. Tuy nhiên có khá nhiều loại chỉ số tiểu đường khác nhau và cũng có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng gây sai số các chỉ số này. Hôm nay hãy cùng maizo shop tìm hiểu chi tiết về Ý nghĩa các chỉ số trong chẩn đoán bệnh tiểu đường
    [​IMG]

    Sau đây là các chỉ số về tiểu đường chúng ta cần quan tâm

    •Chỉ số tiểu đường khi đói: là chỉ số đường huyết được xét nghiệm sau khi bạn nhịn đói ít nhất 8h. Giới hạn bình thường < 140 mg/dL (7,8 mmol/l).

    •Chỉ số đường huyết ngẫu nhiên: là chỉ số đường huyết được xét nghiệm tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Giới hạn bình thường là < 100 mg/dL (< 5,6 mmol/l).

    •Chỉ số đường huyết sau ăn (thường là 2h) là chỉ số đường huyết được xét nghiệm sau ăn 2h hoặc sau 2h thực hiện liệu pháp dung nạp glucose. Giới hạn bình thường là < 140mg/dl (7,8 mmol/l).

    Chỉ số HbA1c: HbA1c là một loại hemoglobin có chức năng vận chuyển oxy và glucose đi nuôi cơ thể, đại diện cho tình trạng gắn kết của đường trên hemoglobin hồng cầu. Chỉ số HbA1c có thể được thực hiện để chẩn đoán tiểu đường. Ngoài ra, nó được dùng để đánh giá tình trạng glucose trong máu trong 3 tháng vừa qua của người bệnh tiểu đường. Giới hạn bình thường là < 5.7%

    Tần suất xét nghiệm chỉ số tiểu đường

    Không có quy tắc cố định nào về tần suất một người nên kiểm tra chỉ số tiểu đường trong ngày. Bạn hãy xét nghiệm đủ để cảm thấy tự tin về khả năng kiểm soát đường huyết của mình. Bạn nên kiểm tra trước và sau bữa ăn để đánh giá mức độ ảnh hưởng của các bữa ăn khác nhau đến lượng đường của mình. Bạn cũng nên kiểm tra đường huyết khi tập luyện, trước và sau khi ngủ để phòng tránh cơn hạ đường huyết.

    Chỉ số tiểu đường thai kỳ

    Tiểu đường thai kỳ xảy ra khi bạn bị tăng đường huyết trong thai kỳ. Bệnh thường phát triển từ tam cá nguyệt thứ 3 (tuần 24 đến tuần 28) và thường biến mất sau khi sinh. Tiểu đường thai kỳ xảy ra ở 3-5 % trường hợp mang thai. Hay nói cách khác cứ 20 phụ nữ mang thai thì có 1 người mắc tiểu đường thai kỳ. Phụ nữ mắc tiểu đường thai kỳ có nhiều khả năng mắc tiểu đường type 2 sau này.

    Chẩn đoán tiểu đường thai kỳ bằng liệu pháp dung nạp glucose, thường được thực hiện ở tuần thứ 24 đến 28 của thai kỳ.

    Kiểm soát đường huyết an toàn trong thai kỳ sẽ giúp bạn tránh được các biến chứng khi sinh và những ảnh hưởng đến đứa bé. Mục tiêu chỉ số tiểu đường thai kỳ an toàn gồm:

    •Đường huyết khi đói: < 5.3 mmol/L

    •Chỉ số tiểu đường thai kỳ 1h sau ăn: < 7.8 mmol/L

    •2h sau ăn dưới 6.4 mmol/L

    Trên đây là một số giới hạn bình thường của chỉ số đường huyết mà chúng ta cần biết dựa trên phân loại tiểu đường. Hãy đọc và hiểu rõ để có thể kiểm soát tốt đường huyết của bản thân và những người trong gia đình, đặc biệt là người cao tuổi.

    Tham khảo thêm thuốc tiểu đường của shop maizo
     

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn làm đẹp chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!